Thuốc Nam Chữa Trị Bệnh Sỏi Thận Hiệu Quả

Hiện nay có nhiều phương cách trị bệnh sỏi thận tiên tiến trong y học nhưng có lẽ việc chữa bệnh sỏi thận bằng các phương pháp truyền thống vẫn được nhiều người sử dụng hơn. Đặc biệt là sử dụng cây thuốc Nam chữa bệnh sỏi thận.
 
Để chữa trị bệnh sỏi thận an toàn hiệu quả thì chúng ta không chỉ chữa phần ngọn của bệnh mà chúng ta phait tìm hiểu về nguyên nhân căn nguyên của bệnh để có những phương pháp chữa trị hợp lý nhất cho bản thân :
 
 
* Nguyên nhân gây sỏi thận là gì ?
 
Sỏi thận có thể hình thành khi mất cân bằng nước, muối, khoáng chất, và các chất khác trong nước tiểu. Hầu hết sỏi thận là sỏi canxi, hình thành khi nồng độ canxi trong nước tiểu tăng cao.
 
Yếu tố làm thay đổi sự cân bằng nước tiểu của bạn bao gồm:
 
– Không uống đủ nước. Khi bạn không uống đủ nước, muối, khoáng chất và các chất khác trong nước tiểu có thể dính vào nhau và tạo thành sỏi. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của sỏi thận.
 
– Nhiều căn bệnh có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng cơ thể và hình thành sỏi. Ví dụ như bệnh gút và bệnh viêm ruột. 
 
– Sỏi thận có thể tiềm ẩn trong gia đình, người có người thân mắc bệnh sỏi thận có nguy cơ cao trong việc hình thành sỏi.
 
– Trong trường hợp hiếm hoi, một người hình thành sỏi thận bởi vì các tuyến cận giáp sản xuất quá nhiều hormone, dẫn đến nồng độ canxi cao hơn và hình thành sỏi canxi.


Bài Thuốc Nam Chữa Bệnh Sỏi Thận Hiệu Quả

 
Lá giang tên khoa học là Ecdysanthera rosea, thuộc họ trúc đào, mọc hoang ở vùng đồi núi, bìa rừng. Lá có vị chua, tính bình, không độc, có tính năng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, kháng viêm diệt khuẩn, giảm đau… nên thường được dùng để nấu canh chua và làm thuốc giải nhiệt. 
 
Đặc biệt, nó còn có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mạn tính, viêm ruột, phong thấp, sưng tấy… Kết quả nghiên cứu cho thấy, trong cây lá giang có nhiều saponin, flavonoid, sterol, coumarin, tamin, chất béo, axit hữu cơ và 12 nguyên tố vi lượng. 
 
Về mặt sinh học, cao lỏng lá giang được chiết xuất không thấy có độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn, tiêu viêm cấp tính cả khi uống và tiêm. Nghiên cứu thử nghiệm lâm sàng trên 31 bệnh nhân từ 25 – 65 tuổi ở cả nam và nữ được chẩn đoán viêm đường tiết niệu (do sỏi) cho thấy: Ở cả 3 liều dùng khác nhau (liều thấp 3g/kg thể trọng/ngày chia hai lần sáng, chiều, liều trung 5g/kg và liều cao 8g/kg dược liệu khô), bệnh nhân được uống thuốc lá giang có số lần và lượng nước tiểu tăng so với không uống thuốc, cơn đau và các triệu chứng viêm đều giảm nhanh sau 10 ngày và hết sau 15 ngày, không thấy phản ứng phụ. 
 
 
* Một số bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận đơn giản bạn có thể tham khảo :
 
+ Chữa sỏi tiết niệu : Lá giang tươi (có thể dùng cả dây) 200g. Sắc uống ngày một thang, chia nhiều lần uống trong ngày. Uống liên tục trong nhiều ngày. Kết quả nghiên cứu cho thấy dùng nước sắc lá giang cho bệnh nhân sỏi thận uống trong 1 tháng liên tục thì 67% số bệnh nhân đã tiểu ra sỏi. 
 
+ Sỏi và viêm đường tiết niệu: 10g thân lá giang thái mỏng, phơi khô, đổ ngập nước, đun nhỏ lửa 1 tiếng, chắt lấy nước, sắc tiếp 2 lần nữa, sau đó lấy 3 nước nhập lại sắc tiếp còn 200ml. Uống mỗi lần 100ml, ngày 2 lần sáng chiều liên tiếp 2 – 3 tuần.
 
+ Râu ngô
 
Râu ngô có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận rất tốt, và trong Đông y coi đây là cây thuốc nam chữa bệnh sỏi thận hiệu quả. Bạn dùng râu ngô, nấu với nước, uống thay nước hàng ngày. Nếu kiên trì trong khoảng thời gian dài, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt trong điều trị sỏi thận
 
Ngoài ra, còn có một số loại thảo dược như: cây cỏ bồ đề cũng có tác dụng làm giảm sự phát triển của sỏi thận.

Related Posts

No Responses

Add Comment