Thuốc Chữa Bệnh Sỏi Thận Tại Nhà

Những bài thuốc chữa bệnh sỏi thận tại nhà hiệu quả nhất : Để chữa bệnh sỏi thận, hiện nay có khá nhiều giải pháp, nôi khoa – ngoại khoa đều có cả. Tuy nhiên hầu như giai pháp nào chi phí cũng khá cao, gây khó khăn cho nhiều người bệnh. Xu hướng tìm kiếm những bài thuốc vừa rẻ tiền, lành tính lại hiệu qua đang được phần đông người bệnh lựa chọn.

Bài viết xin chia sẻ với bạn đọc một số cách trị sỏi thận tại nhà vừa tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng như tiết kiệm cho bệnh nhân.

Trị Đau Nhức Do Sỏi Thận Bằng Trứng Vịt

Với triệu chứng đau nhức 2 bên thận, đi đứng khó thì trong Đông y có bài thuốc vô dùng hiệu quả từ trứng vịt. Dùng 2 lòng trắng trứng vịt hòa với chút rượu trắng, uống chừng vài ba lần sẽ hết.

Ngoài ra đối với các bệnh nhân có triệu chứng đau thận làm ngất xỉu thì có thể dùng bài thuốc sau: pha 1 muống canh bột ngọt với 1 chút muối, một chút đường và nước lạnh, cho người bệnh uống sẽ tỉnh lại. Người bệnh chỉ nên uống một lần.
Thuốc chữa bệnh sỏi thận tại nhà
Thuốc chữa bệnh sỏi thận tại nhà

Trị Sỏi Thận Với Chuối Hột

Để phát huy hết công dụng của chuối hột trong việc chữa bệnh sỏi thận thì nếu trong vườn nhà bạn có sẵn cây chuối hột bạn nên chọn những quả thật chín đem về tách lấy hạt hoặc đề nguyên thịt cắt thành những lát mỏng đem phơi khô và sao vàng cho thơm.Thế là chúng ta đã có sẵn nguồn nguyên liệu dự trữ sẵn để dùng lâu dài rồi. Còn nếu nhà bạn ở thành phố thì có thể ra chợ mua nguyên liệu về dùng cũng được.

Cách 1: Dùng hạt chuối hột

Hạt chuối sau khi đã sao vàng bạn đem nghiền thành bột mịn để nấu nước uống. Mỗi ngày bạn lấy 7 thìa cafe bột đem nấu với 2 lít nước đun cạn còn 2/3 nước uống hết trong ngày. Sử dụng liên tục trong 2-3 tháng bạn sẽ thấy có kết quả.

Cách 2: Dùng chuối phơi khô

Những lát chuối hột sau khi được sao vàng thì đem hạ thổ 7 ngày . Mỗi ngày bạn lấy chừng 1 quả chuối đem sắc với 3-4 bát nước uống vào lúc no.

Lưu ý: Bài thuốc này chúng ta chỉ dùng chữa những sỏi dưới 7mm thôi nhé. Nếu sỏi lớn hơn thì các bạn nên đi khám để tìm cách chữa trị thích hợp.

Dùng Lá Ngò Gai Chữa Sỏi Thận

Lá ngò gai, lấy chừng 01 nắm, đem hơ lửa cho héo, bỏ vào siêu, đổ 03 chén nước, sắc còn lại 8 phân, ngày uống 3 lần: sáng, tối và đi ngủ, trước bữa ăn. Uống như vậy liên tục, nam uống 7 ngày, nữ uống 9 ngày, thì tiểu ra hết sạn trong bọng đái, nếu còn nhỏ thì sẽ tiêu mất. Sau một liệu trình điều trị 7-9 ngày người bệnh nên đi khám để xem xét mức độ bệnh của mình để có hướng điều trị tiếp theo cho phù hợp.

Related Posts

Add Comment