Lá Nhãn Giúp Điều Trị Bệnh Sỏi Thận

Nhãn là một loại cây cho quả ăn rất ngon, cây nhãn rất phổ biến với người dân các vùng miền được trồng ở nhiều nơi trên khắp đất nước và lá nhãn cũng là một loại thuốc quý nhưng chưa hẳn ai cũng biết về công dụng của lá nhãn với sức khỏe con người và đặc biệt là có công dụng tuyệt vời của lá nhãn chữa bệnh sỏi thận 
 
 
Tuy chưa có sách vở nào nghiên cứu về vấn đề này, nhưng qua kinh nghiệm dân gian cho thấy lá nhãn có tác dụng chữa một số căn bệnh về thận. viêm cầu thận cấp, viêm cầu thận mạn và đặc biệt là đối với người bị suy thận mạn. Viêm cầu thận mạn và nhất là suy thận là căn bệnh nguy hiểm, nếu không được điều trị cuối cùng sẽ phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Tuy không chữa khỏi được suy thận nhưng lá nhãn có tác dụng làm chậm tiến trình suy thận và cải thiện chức năng thận cho bệnh nhân suy thận mạn nhất là bệnh nhân bị suy thận ở giai đoạn sớm và giúp bệnh nhân suy thận mạn giai đoạn III tránh phải chạy thận thường xuyên.

 
Cách thức dùng lá nhãn như sau : lá nhãn tự rụng (không phải do hái), được thu gom, rửa sạch, phơi khô, đem thái nhỏ hoặc không cần thái, sao vàng, hạ thổ.
 

Công Dụng Chữa Bệnh Thận Của Lá Nhãn

 
Chữa viêm cầu thận cấp: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng trong 10-15 ngày, rồi đi xét nghiệm lại nước tiểu.
 
Viêm cầu thận mạn: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng trong 1 tháng. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ và nhắc lại điều trị mỗi đợt 1 tháng.
 
Suy thận mạn: lá nhãn (đã chế biến) sắc uống ngày 40g. Dùng liên tục, có thể nghỉ giữa các đợt 5-10 ngày. Đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ.

Related Posts

No Responses

Add Comment