Cách Chữa Bệnh Sỏi Tiết Niệu

Bệnh sỏi thận là căn bệnh hình thành do một số tinh thể bị lắng đọng lại trong đường tiết liệu. Lâu ngày tích tụ lại thành sỏi. Khi sỏi to sẽ làm đau người bệnh. Vì vậy việc điều trị sỏi tiết liệu như thế nào là hiệu quả được rất nhiều người quan tâm.

Hiện nay cách chữa sỏi thận tiết niệu có một số giải pháp sau :

+> Người bệnh cần sử dụng các loại thuốc giảm đau, thuốc giãn cơ trơn, thuốc kháng sinh chống nhiễm trùng theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Với phương pháp dùng thuốc, thì thuốc cho bệnh sỏi thận tiết niệu cần đáp ứng đủ 4 yêu cầu: Giúp bào mòn sỏi, chống viêm nhiễm đường niệu, giảm đau tăng cường chức năng thận cho bệnh nhân.

+> Đối với các trường hợp sỏi hình thành lâu ngày và có kích thước lớn hoặc sỏi tại các vị trí đặc biệt thì cần phải điều trị hay chữa trị sỏi niệu quản can thiệp bằng các phương pháp phẫu thuật ngoại khoa như:

– Mổ mở lấy sỏi

– Phẫu thuật nội soi sau phúc mạc qua ngả hông lưng.

– Phẫu thuật nội soi tán sỏi niệu quản

– Tán sỏi ngoài cơ thể.

– Nội soi tán sỏi qua da.

+> Ngoài ra, hiện nay nhiều bệnh nhân có xu hướng tìm kiếm các bài thuốc đông y để chữa trị sỏi tiết niệu. Đây là phương pháp được đánh giá là an toàn. Tuy thời gian điều trị lâu nhưng hiệu quả đạt được có tính lâu dài. Khi đã khỏi bệnh thì khó có thể bị lại.

Bên cạnh đó, mọi người cũng cần chú ý: Do bệnh rất hay tái phát nên việc phòng bệnh là rất cần thiết.

Tuy nhiên, mọi người nên lưu ý là dù lựa chọn bất cứ phương pháp nào cũng cần có sự tư vấn của bác sỹ chuyên khoa, và có sự giám sát chặt chẽ trog quá trình điều trị.

Một số giải pháp dành cho mọi người để phòng tránh bệnh sỏi tiết niệu:

– Giảm hàm lượng đạm động vật trong khẩu phần ăn hàng ngày.

– Uống đủ từ 2 đến 3 lít nước mỗi ngày

– Hạn chế tiêu thụ các loại thực phẩm có nhiều canxi oxalat như: sữa, phô mai, nước chè đặc…

– Tăng cường hoạt động …

Related Posts

Add Comment