Bệnh Sỏi Thận Với Phụ Nữ Mang Thai

Bệnh sỏi thận nói chung không hay sảy ra trong thời kỳ mang thai, mà những trường hợp thai phụ có bệnh đều là do đã mắc trước khi mang thai .
 
Sỏi thận không đe dọa trực tiếp lên sức khỏe thai nhi nhưng nó lại tiềm ẩn trục trặc sức khỏe dành cho mẹ. Nếu viên sỏi chỉ nằm trong thận thì ít có nguy hiểm nhưng nếu nó di chuyển vào đường tiết niệu, thai phụ có thể đối mặt với chứng viêm đường tiết niệu. Triệu chứng điển hình của viêm đường tiết niệu là đi tiểu ra máu, đau khi đi tiểu…
 
                                
* Những triệu chứng mà phụ nữ mang thai mắc sỏi thận :
 
bị đau, nguy cơ chuyển dạ sớm và khả năng thận bị nhiễm khuẩn. Trong đó, nhiễm khuẩn ở thận là tình trạng nguy hiểm nhất. Khi thận không thể hoạt động tốt vì có sỏi, nó dễ bị nhiễm trùng, làm thay đổi áp lực máu lên bào thai. Nhiễm trùng thận trong thai kỳ sẽ dẫn tới chuyển dạ sớm. Vì thế, điều quan trọng là thai phụ cần chữa trị bệnh sỏi thận khi thuận tiện.
 
* Ngăn ngừa sỏi thận trong thai kỳ
 
Một số nghiên cứu cho thấy, dùng quá nhiều canxi không phải nguyên nhân gây nên chứng sỏi thận trong thai kỳ. Dù vậy thì thai phụ cũng tránh lạm dụng canxi, chỉ sử dụng theo đúng định mức từ tư vấn của bác sĩ. Uống đủ nước sẽ giúp cho hệ thống tiết niệu hoạt động tốt, ngăn ngừa sỏi thận.
 
Ngoài ra, thai phụ mắc sỏi thận cần duy trì chế độ sinh hoạt khỏe mạnh. Nhiều trường hợp, sỏi thận không cần điều trị trong thai kỳ.
 
Điều trị bệnh sỏi thận sỏ phụ nữ mang thai :
 
Những bệnh mà phụ nữ mang thai mắc phải việc điều trị phải hết sức thận trọng đặc biệt là với những loại thuốc tây vì nó đôi khi mang lại những phản ứng phụ không tốt cho sức khỏe người mẹ và em bé sau này .Các mẹ có thể áp dụng 1 số cách chữa bệnh sỏi thận bằng những bài thuốc đông y , hoặc dân gian vừa an toàn mà chi phí điều trị không cao

Related Posts

No Responses

Add Comment