Bệnh viên Bãi Cháy cứu sống một bệnh nhân bị nhồi máu não

Các bác sĩ Khoa cấp cứu Bệnh viện Bãi Cháy vừa cứu sống một bệnh nhân nhồi máu não bằng thuốc tiêu sợt huyết ALEPLASE . Chỉ sau 24 giờ điều trị, bệnh nhân đã hồi phục hoàn toàn mọi chức năng và trở về cuộc sống bình thường

Nhập viện ngày 15/6/2013 trong tình trạng co giật, liệt nửa người, ông Phạm Văn Kiên ở phường Đại Yên, Tp Hạ Long được chẩn đoán bị nhồi máu não cấp.  Chỉ sau hơn 1giờ điều trị tích cực tại Khoa cấp cứu Bệnh viện Bãi Cháy, trên phim chụp CT, cục máu đông gây tắc mạch đã không còn, ông Kiên bắt đầu hồi phục các chức năng. Sau 24giờ nằm viện bệnh nhân đã đi lại, ăn uống bình thường.

Xem thêm

Bác sỹ Lê Kỳ Trường – Phó khoa hồi sức cấp cứu,Bệnh viện Bãi Cháy chia sẻ: Để có thể được điều trị bằng thuốc tiêu sợi bệnh nhân tai biến mạch máu não phải được nhập viện trong vòng 4,5 giờ sau khi có những biểu hiện như nói khó, nói ngọng, tê yếu tay chân hoặc liệt nửa người. Đồng thời phải đáp ứng được các tiêu chuẩn loại trừ như : không có các biểu hiện chống chỉ định với thuốc, không có các bệnh lí bất thường về nội sọ, đường huyết hay có biểu hiện co giật. Đây là một trong những phương pháp điều trị tiên tiến nhất trên thế giới vào thời điểm hiện tại nhằm cứu chứa những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não vào giai đoạn sớm, nhằm giúp người bệnh có khả năng hồi phục nhanh, tránh các di chứng sau này. Bệnh viện Bãi Cháy là đơn vị đầu tiên trên địa bàn Quảng Ninh và là 1 trong 10 bệnh viện trên cả nước triển khai thành công kỹ thuật điều trị nhồi máu não cấp bằng thuốc tiêu sợi huyết. Việc triển khai thành công kỹ thuật này sẽ giúp người bệnh trên địa bàn tỉnh được tiếp cận với kỹ thuật điều trị tiên tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của ngành Y tế Quảng Ninh.

Vũ Hùng Thắng – Trung tâm Truyền thông và GDSK

Related Posts

Add Comment