Thuốc Chữa Bệnh Sỏi Thận Từ Nấm Mèo

Bệnh sỏi thận là một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện nay. Để điều trị chứng bệnh này, trên thực tế có rất nhiều cách khác nhau cả về nội khoa và ngoại khoa. Tuy nhiên, nhiều bệnh nhân hiện đang có xu hướng tìm kiếm những cách chữa bằng dân gian mà hiệu quả vẫn cao, trong đó nổi bật là phương pháp sử dụng nấm mèo đen làm vị thuốc. Thuốc chữa sỏi thận từ nấm mèo đen
 
Nấm mèo đen hay còn có những tên gọi khác như: Mộc nhĩ đen, vân nhĩ, thụ kê, nhĩ tử, mộc nga, mộc nhu, mộc ngài, mộc khuẩn… Tên khoa học là Auricularia polytricha Sacc., thuộc họ Mộc nhĩ Auriculariaceae. Thực chất đây là một loại nấm mọc trên những cây, cành gỗ mục, có hình dạng trông giống như tai người, mặt ngoài màu nâu nhạt, có lông mịn, mặt trong nhẵn màu nâu sẫm. 
 
Mộc nhĩ đen là một trong những thực phẩm hết sức thông dụng ở nước ta. Thường người ta hay dùng nó làm nguyên liệu phụ cho các món ăn, trước tiên để làm tăng thêm màu sắc hấp dẫn, sau là tạo hương vị thơm ngon và cảm giác sần sật rất thú vị khi thưởng thức. Ngoài giá trị dinh dưỡng khá cao, mộc nhĩ đen còn có công dụng phòng chống bệnh tật rất độc đáo. Theo Đông y, nấm mèo đen vị ngọt tính bình, đi vào các kinh tỳ vị, đại tràng, can, thận. Tác dụng làm mát máu, làm ngừng chảy máu do va đập, bị thương. Chữa trị các bệnh trường phong hạ huyết, nhuận táo, lợi trường vị, lỵ ra máu, đái dắt, đái ra máu, trị lở, bổ khí, bền cơ, hoạt huyết.

Thuốc Chữa Sỏi Thận Từ Nấm Mèo Đen

 
Dưới đây, chúng tôi xin giới thiệu đến độc giả một số bài thuốc trị bệnh sỏi thận có sử dụng nấm mèo đen:
 
Bài thuốc 1: Sử dụng nấm mèo đen làm thức ăn hàng ngày, với liều lượng 15g một ngày. Thời gian trong khoảng 45 ngày liên tục. 
 
Bài thuốc 2: Mộc nhĩ 30g ngâm trong nước một đêm, rồi đem hấp chín với đường trong 1 – 2 giờ, dùng ăn trước khi đi ngủ.
 
Bài thuốc 3: Dùng nấm mèo đen và vừng đen sao khô, sau đó tán vụn trộn lẫn với nhau. Khi dùng, pha với nước sôi uống trong ngày. 
 
Lưu ý, tuyệt đối không ngâm nấm mèo khô bằng nước nóng mà phải ngâm bằng nước lạnh, không được ăn nấm mèo tươi. Không nên sử dụng nấm mèo cho phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, cũng như những người có ý định sinh con.

Related Posts

Add Comment