Nước Có Ga Có Tốt Cho Bệnh Sỏi Thận Không ?

Nước có ga có tốt cho bệnh sỏi thận không ? Trong xã hội hiện có rất nhiều người thích uống nước ngọt vì nó ngon lành và giải tỏa nhanh cơn khát, còn nạp năng lượng thần tốc cho những lúc mệt mỏi. Nhiều người cho rằng loại đường đơn trong thành phần của nước ngọt có ga chỉ cung cấp năng lượng cho người sử dụng, nhưng không cung cấp kèm vitamin, nên nó được gọi là “năng lượng rỗng”, nó không có lợi cho người sử dụng nếu dùng nhiều và thường xuyên.

Thế nhưng theo một kết quả nghiên cứu mới đây được đăng trên “Tạp chí Tiết niệu” của Mỹ, một số đồ uống có ga có nhiều khả năng ngăn ngừa các loại sỏi thận phổ biến nhất.

Nguyên nhân hình thành sỏi thận là do lượng nước tiểu quá ít khi uống ít nước hoặc lao động quá sức, các chất khoáng như canxi, oxalat, muối urat, natri, cystine hay phốt pho lắng đọng kết thành. Một số loại đồ uống nhận thấy một số đồ uống có ga phổ biến có vị cam chanh chứa một hàm lượng tương đối cao citrate, một loại muối có công dụng ức chế sự hình thành các tinh thể calcium oxalate, dạng phổ biến nhất của sỏi thận.

Về lý thuyết thì như vậy, nhưng trên thực tế trước thực trạng thực phẩm bẩn đang tràn lan như hiện nay thì các chuyên gia y tế cũng khuyến cáo người dân nên hạn chế sử dụng những đồ uống có ga để bảo vệ cơ thể mình được khỏe mạnh .

Related Posts

Add Comment