Thói Quen Không Tốt Cho Thận

Ngoài những thói quen hàng ngày có lợi cho sức khỏe thì chúng ta cũng có không ít những thói quen làm ảnh hưởng không tốt đến tình trạng sức khỏe hiện tại và đặc biệt là với những người đang mắc bệnh trong đó chúng tôi muốn đề cập tới ở đây là bệnh sỏi thận :
 
+ Chúng ta thường có thói quen lạm dụng thuốc giảm đau :
 
              
Việc sử dụng trong thời gian dài hoặc với lượng lớn các thuốc giảm đau như viên uống giảm đau, indomethacin, acetaminophen và aspirin sẽ gây hư thận.
 
+ Nhiều người thường tạo thói quyen dùng quá nhiều một số loại thảo dược :
 
Người ta đã phát hiện rằng những loại thảo dược dưới đây sẽ gây hại cho thận: cây tripterygium wilfordii hook, aristolochia manshuriensis, semen pharbitidis, fructus xanthii (ké đầu ngựa hay thương nhĩ tử), poppy capsules, raw aconitum, quisqualic, green wood, aristolochia fangchi (phòng kỷ)…
 
+ Hàng ngày Lạm dụng nước ngọt và các loại đồ uống thể thao
 
Nồng độ pH bình thường của cơ thể người là 7,2. Nước ngọt có hàm lượng axit cao, và pH của cơ thể sẽ thay đổi đáng kể khi hấp thụ những đồ uống đó. Thận là cơ quan chính điều chỉnh độ pH của cơ thể, và việc uống nhiều trong thời gian dài các loại nước này sẽ là gánh nặng với thận, làm tăng khả năng suy thận.
 
+ Thường xuyên ăn bánh mỳ quá mềm :
 
Có một loại phụ gia thực phẩm tên là kali bromat trong bánh mỳ và bánh ngọt, khiến cho thực phẩm có cảm giác mềm. Tuy nhiên, ăn quá nhiều chất này có thể gây tổn hại hệ thần kinh trung ương, máu và thận của con người.
 
+. Thói quyen ăn quá nhiều :
 
Ngày nay, mọi người có cơ hội ăn nhiều hơn, song cũng dẫn tới ăn quá mức thường xuyên hơn. Hầu hết chất thải trong cơ thể người được bài tiết qua thận. Ăn quá nhiều sẽ làm bắt cơ quan này làm việc vất vả hơn.
 
+ Hay uống chè đặc sau khi uống rượu
 
Một số người nghĩ rằng chè đặc có thể xua tan tác dụng của chất cồn. Thực tế, nó có thể gây hại cho thận, thay vì mang lại kết quả tốt. Các chuyên gia chỉ ra rằng chất theophylline trong chè có tác dụng lợi tiểu, và nó có thể nhanh chóng tác dụng đến thận. Khi chất cồn không có thời gian để phân hủy, nó sẽ tích lũy nhiều ở trong thận.
 
+. Nhiều người ăn mặn nên hay Ăn nhiều muối
 
Một chế độ ăn mặn có thể dẫn tới huyết áp cao. Máu trong thận không thể duy trì được sự tuần hoàn bình thường, từ đó, gây suy thận.
 
+ Nhịn tiểu :
 
Một vài người bận rộn thường cố nhịn tiểu trong thời gian dài. Các chuyên gia khẳng định việc nhịn tiểu có thể gây viêm đường tiết niệu. Nếu viêm nhiễm thường xuyên sẽ dẫn tới nhiễm trùng mãn tính và khó phục hồi.
 
+ Uống quá ít nước
 
Nếu bạn không uống nước trong thời gian dài, sẽ làm giảm lượng nước tiểu và chất độc cũng như chất thải trong nước tiểu gia tăng. Những bệnh hay gặp như sỏi thận và sỏi niệu quản có mối quan hệ chặt chẽ với việc uống ít nước.

Related Posts

Add Comment