Cách Chữa Sỏi Thận Nhỏ

Cách chữa sỏi thận nhỏ: Hiện nay tỷ lệ người dân Việt Nam mắc sỏi thận khá cao. Tuy nhiên vì hầu hết là khi kích thước sỏi còn nhỏ chưa gây đau đớn nhiều nên đa phần người bệnh còn thờ ơ trong việc điều trị.

Kích thước sỏi còn nhỏ, trước hết, mọi người hãy tìm đến những phương pháp điều trị bảo tồn, đặc biệt nên sử dụng những dược thảo của y học cổ truyền. Kinh nghiệm cho thấy, với những trường hợp sỏi nhỏ như của cháu, sử dụng thuốc y học cổ truyền sẽ làm tan sỏi và bài tiết sỏi ra bên ngoài.

Thông thường bệnh sỏi thận sẽ diễn ra một cách âm thầm và chỉ thể hiện khi đã có sỏi trong thận. Khi cát hay sỏi bắt đầu di chuyển trong cơ thể, người bệnh bắt đầu thấy đau. Cơn đau thường bắt đầu ở vùng thắt lưng, sau đó di chuyển xuống bụng, bẹn và đùi. Khi cử động hay thay đổi tư thế sẽ xuất hiện cơn đau thắt ở vùng eo, có thể đi kèm rối loạn tiểu, thân nhiệt tăng, khó chịu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh và sình bụng.

Khi sỏi xuống đến phần dưới của đường tiểu, người bệnh hay buồn đi tiểu. Nếu sỏi chặn toàn bộ thiết diện trong đường tiểu thì nước tiểu bắt đầu tích tụ trong thận, gây ra các cơn đau sỏi thận. Giai đoạn này có thể xuất hiện máu trong nước tiểu, nhất là khi có cơn đau mạnh hay lao động nặng. Có khi sỏi được thải ra cùng nước tiểu. Khi thấy cảm giác khó chịu ở vùng eo dù không nặng cũng cần nhanh chóng đến khám bác sĩ tiết niệu.
Cách chữa sỏi thận nhỏ

Bên cạnh việc uống thuốc điều trị thì chế độ ăn uống nhằm hạn chế sự phát triển của sỏi cũng rất quan trọng.

Các Thực Phẩm Nên Tránh Khi Bị Sỏi

Các loại thịt và thịt gia cầm: Giảm lượng thịt bò, thịt gia cầm và cá vì đây là những thực phẩm rất giàu protein. Nhiều protein trong chế độ ăn uống sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

Một số loại rau quả: Trong khi cố gắng để loại bỏ các loại thực phẩm có chứa oxalate từ thịt thì cũng lưu ý một số loại rau quả có thể là “tòng phạm” gây nên sỏi thận. Ví như rau bina được cho là tạo nhiều oxalat nhất.

Ngoài ra, các loại thực phẩm khác có chứa oxalate bao gồm các loại đậu, củ cải đường, dâu, cam, sô-cô-la, cà phê và đậu phộng.

Muối: Bạn nên cố gắng ăn nhạt vì những nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng oxalate trong nước tiểu.

Người bị bệnh sỏi thận rất cần quan tâm tới chế độ ăn uống bởi nếu không biết có thể thực phẩm mà bạn ăn cũng chính là nguyên nhân hàng đầu gây bệnh cho bạn.

Tham khảo : Bệnh sỏi thận nên ăn gì ?

Related Posts

Add Comment