Giảm Nguy Cơ Mắc Bệnh Sỏi Thận Bằng Đậu Nành

Giảm nguy cơ mắc sỏi thận bằng đậu nành : Khi bệnh sỏi thận đang dần trở nên phổ biến, các phương pháp điều trị đều không khả quan thì người bệnh có xu hướng tìm đến những giải pháp từ tự nhiên để mang lại sự an toàn cho cơ thể. Trong một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã chỉ ra đậu nành cũng là một giải pháp hiệu quả. Bởi trong đậu nành có nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho cơ thể.

Trong thành phần hạt đậu nành có chứa 8% nước, 5% chất vô cơ, 15 – 25% glucose, 15 – 20% chất béo, 35 – 40% chất đạm với đủ các loại amino axit cần thiết và nhiều sinh tố, khoáng chất. Khi đi vào cơ thể, các chất trong đậu nành sẽ làm giảm sự thất thoát canxi trong nước tiểu. Bên cạnh đó, lượng protein trong nước tiểu giảm đáng kể nên đậu nành giảm được tình trạng bệnh sỏi thận.

Giảm nguy cơ mắc sỏi thận bằng đậu nành

Ngoài ra đậu nành không chỉ tốt trong ngăn ngừa bệnh sỏi thận mà còn có tác dụng trong việc bảo đảm bộ xương chắc khỏe, tốt cho não bộ và hệ tim mạch. Đặc biệt, phụ nữ mãn kinh nên bổ sung đậu nành và các sản phẩm từ đậu nành.

Bên cạnh đó, đậu nành góp phần giảm nguy cơ ung thư: Ung thư vú, ung thư cổ tử cung, tuyến giáp…

Tuy nhiên, người bệnh sỏi thận cần nhớ, đậu nành có nhiều công dụng song sẽ tốt hơn nếu người bệnh sử dụng song song với một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học, tránh ra những thực phẩm gây hại cho gan, thận. Bên cạnh đó cần uống nhiều nước, dùng một số loại thảo mộc để tăng cường chức năng lọc của thận.

Bài viết : Giảm nguy cơ mắc sỏi thận bằng đậu nành

Related Posts

Add Comment