Thuốc Nam Chữa Bệnh Sỏi Thận

Những bài viết trước chúng tôi có giới thiệu đến bạn đọc những cách chữa sỏi thận bằng đông y, tây y hôm nay chúng tôi xin đề cập tới những bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận : Sỏi thận được hình thành trong cơ thể với thời gian dài, nhưng bản thân nhiều người bệnh không hề biết, Chỉ đến khi bệnh phát ra với những triệu chứng đau thì mới đi khám. Do vậy mà lúc này sỏi khá lớn, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau chữ sỏi thận, tuy nhiên nhiều người ưa chuộng và tin tưởng lựa chọn vẫn là dùng các bài thuốc nam.

Về công dụng của các bài thuốc nam có lẽ không ai phải bàn cãi. Có nhiều bài thuốc nam được sử dụng để điều trị căn bệnh này.

Chữa Sỏi Thận Bằng Cây Ngò Gai (Mùi Tàu)

Dùng 1 nắm ngò gai đem hơ qua lửa cho héo lại sau đó sắc cùng với 3 chén nước, sắc cho đến khi còn 2/3 nước nữa thì được.

Người bệnh nên uống 3 lần trong ngày, chia làm 3 bữa sáng, trưa trước khi ăn và tối trước khi đi ngủ.

Theo kinh nghiệm của dân gian thì đối với nam giới nên uống liên tục trong vòng 7 ngày còn với nữ giời nên uống liên tục trong 9 ngày sẽ phát huy hiệu quả trong chữa trị sỏi thận , các hạt sỏi sẽ bị nhỏ lại và bị tống ra.

Sau một liệu trình điều trị 7-9 ngày người bệnh nên đi khám để xem xét mức độ bệnh của mình để có hướng điều trị tiếp theo cho phù hợp.

Thuốc nam chữa bệnh sỏi thận
Thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Trị Sỏi Thận Bằng Rau Ngổ

Sử dụng rau ngổ

Cây rau ngổ có vị thơm, cay nhưng hơi chát, tính thanh mát, trong Đông y coi nó là một vị thuốc thanh nhiệt, giải khát, tiêu độc, trừ viêm, giảm đâu…và chữa được sỏi thận.

Lấy rau ngổ giã nhỏ, pha với một ít muối uống ngày 2 lần liên tục trong vòng 7 ngày vào buổi sáng và chiều hoặc cũng có thể xay sinh tố lấy từ 50 – 100g hòa với 2 chén nước để sôi 20 phút sau uống, uống từ 15- 30 ngày.

Chữa Bệnh Sỏi Thận Từ Chuối Hột

Bộ phận của cây chuối hột mà chúng ta dùng là hạt chuối hột. Để có được vị thuốc này bạn cần lựa những quả chuối đã già và thật chín và, cắt lát quả chuối hoặc tách lấy hạt đem phơi khô.

Cách 1: Tán nhỏ hạt chuối thành bột mịn. Cho 7 thìa nhỏ (thìa cà phê) bột hạt chuối vào 2 lít nước đun nhỏ lửa, khi còn 2/3 nước là được. Uống hằng ngày như nước trà liền trong 2-3 tháng, cho kết quả khá tốt.

Cách 2: Quả chuối hột cắt lát sau khi được phơi khô thì đen sao vàng, hạ thổ 7 ngày; mỗi ngày lấy một vốc tay (chừng một quả) sắc với 3-4 bát nước, uống vào lúc no.

Bài viết : Thuốc nam chữa bệnh sỏi thận

Related Posts

Add Comment