Chữa Bệnh Sỏi Thận Bằng Thuốc Nam Trong Vườn

Những cây thuốc nam quanh ta tưởng chừng như những cây cỏ dại mà có tác dụng rất tốt trong điều trị các bệnh, ông cha ta ngày xưa đã biết dùng những cây nhà lá vườn để chữa rất nhiều bệnh công hiệu mà lại an toàn trong đó có bệnh sỏi thận :

Thuốc Nam Trong Vườn Chữa Bệnh Sỏi Thận

 
* Chữa sỏi thận bằng Cây râu mèo
 
 
Cây thuốc này mọc hoang ở rất nhiều nơi bạn có thể kiếm nó rất dễ dàng.
 
Cách làm:: Dùng 30 – 50g hãm với nửa lít nước sôi, chia 2 lần uống trong ngày trước khi ăn 15 – 30 phút. Uống nóng. Thường uống luôn trong 8 ngày, nghỉ 2 – 4 ngày; uống làm nhiều đợt chữa các chứng sỏi thận, sỏi mật.
 
Cây thuốc nam râu mèo ngoài tác dụng làm thuốc chữa bệnh sỏi thận còn chữa sỏi túi mật, thông tiểu tiện, tê thấp, phù.
 
* Hoa đu đủ đực dùng chữa bệnh sỏi thận :
 
Cách làm nhanh và đơn giản: lấy hoa cây đu đủ đực giã nát hòa với nước đun sôi, để nguội lọc lấy nước uống 2-3 lần.
 
* Dùng quả đu dủ xanh
 
Cách sử dụng: Chọn quả đủ đủ vừa chắc, loại quả bánh tẻ, vỏ còn xanh, còn nhiều nhựa trắng. Khi ngắt quả rửa sạch cắt đầu, cắt đuôi moi hết hột bỏ đi, cho thêm ít muối vào quả đu đủ cho vừa ăn để nguyên cả vỏ xanh và nhựa đặt vào cái nồi con, hay cặp lồng, đổ nước đun cách thủy độ 30 phút quả chín, ăn mỗi ngày một quả. Sau bữa ăn an toàn dạ dày. Tùy theo sỏi to nhỏ mà dùng, sỏi dưới 10 mm thì ăn 7 quả, nếu trên 10 mm phải ăn nhiều hơn, ăn liên tục, không kiêng kị gì, người khó ăn có thể chấm đường cho dễ.
 
* Chuối hột
 
Cách sử dụng: dùng hạt chuối hột rang giòn, giã nát, rây bột mịn. Mỗi ngày dùng 2 thìa canh bột cho vào ấm chế nước sôi pha trà uống. Trong thời gian uống thuốc thấy có chất lắng đục ở đáy dụng cụ đựng nước tiểu qua đêm. Uống liên tục trong 30 ngày, sỏi ra hết thành những viên nhỏ.
 
* Dầu ô liu và quả chanh
 
Tỉ lệ một thìa dầu ô liu một quả chanh vừa phải, căn cứ vào lượng sỏi to nhỏ mà dùng như sau:
 
Sỏi trung bình trên dưới 10 mm ngày 6-7 quả chanh vắt lấy nước hòa với 6 đến 7 thìa dầu ô liu, quấy đều, đổ thêm 3 – 4 bát nước lã đun sôi để nguội hòa đều rồi uống. Uống sau 3 – 4 giờ đi tiểu liên tục hứng vào bô để lắng, xem dưới đáy bô có cặn trắng là tốt. Sỏi nhỏ có thể làm một lần, nếu sỏi to có thể làm 2 đến 3 ngày.
 
* Mề gà, mật vịt giúp điều trị sỏi thận :
 
Gà vịt thường ăn lẫn đá, sỏi, cua ốc, chất rắn nhiều can-xi thế mà vẫn tiêu tan được nhờ nó có chất gì đó. Cách làm, bóc màng trong mề của con gà, con vịt đem phơi khô, tán nhỏ. Còn mật vịt lấy về ngâm rượu sau 15 ngày là dùng được. Mỗi ngày dùng ít bột của màng gà, vịt đã tán nhỏ với 2 mật con vịt ăn liên tục từ l0 -15 ngày. Nếu tìm được rễ cây cỏ xước, rễ cây xấu hổ, rễ cây dứa dại, rễ cây đỗ ván đem băm phơi khô, sắc uống thì càng tốt, chóng khỏi hơn .

Related Posts

Add Comment