Nguy Cơ Bị Sỏi Thận Khi Nhịn Tiểu

Nguy cơ sỏi thận khi nhịn tiểu : Những chất khoáng trong nước tiểu do bị lắng đọng lâu ngày trong đường tiết liệu sẽ tích tụ lại thành cặn, sau đó sẽ phát tiển thành sỏi, gây đau đớn cho người bệnh. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này, trong đó nhịn tiểu là một thói quen không tốt cho sức khỏe nhất là có thể gây ra nguy hại cho thận của bệnh nhân. Việc nhịn tiểu lâu sẽ là nguyên nhân dẫn tới bệnh sỏi thận do các cặn canxi không được đào thải hết ra ngoài cơ thể, lưu lại và qua thời gian tạo thành bệnh sỏi thận .
 
Với một người bình thường hiếm khi nhịn tiểu được lâu, bởi bàng quang chỉ chứa đựng được dung tích nhất định. Khi dung tích bàng quang khoảng từ 250 – 350 ml là bắt đầu có dấu hiệu căng giãn gây cảm giác mót tiểu. Trên 400 ml sẽ có cảm giác rất mót, 600 ml thì đau tức không thể chịu được.
 
 
Hậu quả của việc nhịn tiểu không chỉ dừng lại ở nguy cơ mắc sỏi thận mà trên thực tế đã có những trường hợp nhịn tiểu quá lâu dẫn đến vỡ bang quang và tử vong. Do đó, để phòng ngừa bệnh sỏi thận do việc nhịn tiểu gây nên bệnh nhân cảm giác đầy,tức ở khu vực bàng quang sẽ cho thấy đó là thời điểm cần thiết để đi tiểu thì bệnh nhân nên đi tiểu ngay mà không nên nhịn tiểu để có thể tránh sự tích tụ nước tiểu trong bàng quang và gây ra bệnh thận.
 
Đồng thời, nếu muốn đi tiểu ít, đặc biệt vào các buổi tối thì không nên uống nước trước giờ đi ngủ và nên ăn nhạt. 
 
Những đồ uống có ga cũng rất dễ kích thích bàng quang, nếu mắc chứng đi tiểu nhiều, bạn cũng cần hạn chế uống các loại nước này. 
 
Cần có chế độ nghỉ ngơi kết hợp dinh dưỡng hợp lý sẽ hạn chế được việc đi tiểu nhiều lần.

Related Posts

Add Comment