Cách Chữa Bệnh Thận Bằng Lá Nhãn

Cùng áp dung cách chữa bệnh thận bằng lá nhãn : Theo dân gian, lá nhãn có khả năng làm chậm quá tình phát tiển của bệnh suy thận và cải thiện tốt các chức năng thận. Đặc biệt có tác dụng tốt đối với những bệnh nhân viêm cầu thận cấp và mạn tính hay những người bị suy thận mạn tính phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận. Do đó, việc dùng lá nhãn có thể giúp người bệnh giảm việc điều trị chạy thận thường xuyên.

Đông y đã ghi nhận công dụng của lá nhãn có thể chữa những chứng bệnh liên quan về thận như: Chữa viêm cầu thận cấp, viêm cầu thận mạn, suy thận mạn.

Để chữa bệnh thận , dân gian sử dụng lá nhãn tự rụng, chứ không hái trực tiếp từ trên cây xuống, sau đó đem lá nhãn rửa sạch rồi phơi khô. Nếu lá to thì đem cắt nhỏ, lá nhỏ khỏi cần, tất cả sao vàng, hạ thổ rồi bảo quản trong lọ phòng khi cần dùng.

Nếu muốn chữa bệnh viêm cầu thận cấp tính:

Dùng 40g lá nhãn này sắc với nước uống mỗi ngày. Uống khoảng 2 tuần thì đi xem nghiệm nước tiểu để thấy bệnh tiến triển ra sao.
Cách chữa bệnh thận bằng lá nhãn

Cách Chữa Bệnh Viêm Cầu Thận Mạn Tính Bằng Lá Nhãn

Sắc 40g lá nhãn uống như cách trên nhưng thời gian uống phải kéo dài đến 4 tuần. Sau đó, đi xét nghiệm nước tiểu định kỳ rồi điều trị thêm các đợt kế tiếp (mỗi đợt 4 tuần) cho đến khi khỏi bệnh.

Bài Thuốc Chữa Suy Thận Mạn Tính

Dùng 40g lá nhãn sắc uống mỗi ngày. Uống 1 đơt khoảng 1 tháng thì nghỉ 5-10 ngày rồi lại tiếp uống đợt tiếp theo. Dùng nhiều đợt liên tục như vậy đồng thời xét nghiệm nước tiểu định kỳ để theo dõi hiệu quả của bài thuốc.

Nguồn : www.chuatribenhsoithan.com

Related Posts

Add Comment