Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Bằng Đông Y

Điều trị sỏi thận bằng Đông y : Các chứng bệnh liên quan về thận ngày càng phổ biến ở nước ta. Những căn bệnh này tuy không phải là nan y nhưng nếu không chữa trị kịp thời, chữa trị không đúng cách thì nguy cơ dẫn đến bệnh suy thận là rất cao, nhất là bệnh về sỏi thận. Có nhiều cách điều trị bệnh bằng Đông y, Tây y và mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm điểm riêng. Đối với Tây y chủ yếu là phẫu thuật, tán ngoài cơ thể … song các biện pháp đó đều bị tái phát sau thời gian 1-2 năm vì thận càng ngày càng suy yếu. Với bài thuốc Đông y, bài thuốc Nam sau đây, sẽ góp phần chữa trị bệnh sỏi thận đơn giản, chi phí thấp.

Trong bài viết này chúng tôi xin giới thiệu cho độc giả tham khảo bài thuốc nam rất dễ thực hiện:

Điều Trị Bệnh Sỏi Thận Bằng Đông Y

Bài thuốc này gồm có các vị như sau: thân, rễ, lá của cây kim tiền thảo; củ cây mã đề nước; rễ và thân ngưu tất; hạt cây bông mã đề; phần màng trong của mề gà. Ngoài ra, nếu bệnh nhân đi tiểu ra máu, ra sỏi và bị ứ huyết thì cần kết hợp các vị thuốc trên với 2 vị thuốc khác là uất kim và củ nghệ khô. Bài thuốc này giúp thanh nhiệt, lợi tiểu và bài trừ sỏi thận rất tốt.

Cách dùng thuốc như sau: Mỗi vị thuốc chúng ta lấy 12-16gr đem sắc với 3-4 chén nước. khi nào nước cạn còn 1 chén là được. Bệnh nhân chắt lấy nước uống, mỗi ngày uống 2 lần. Uống liên tục hết 1 tháng chúng ta được 1 lộ trình điều trị. Lúc này bệnh nhân nên đi kiểm tra lại, nếu sỏi chưa giảm hoặc chưa ra thì cần tiếp tục kiên trì uống thuốc.

Ngoài ra bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận có thể tham khảo thêm một số cách khác như:

Điều trị sỏi thận bằng Đông y

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Vỏ Sầu Riêng

Dùng vỏ sầu riêng xắt mỏng phơi khô khoảng 35 gram, sao vàng, lá Mã đề khô khoảng 10 gram, cho cả 2 vị thuốc này vào ấm với 3 chén nước, sắc còn 1 chén, cho người bệnh uống hết. Dùng thuốc liên tục trong 10 ngày. Khoảng 20 ngày sau có thể đi siêu âm lại xem kết quả.

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Quả Đu Đủ

Tìm lựa những trái đu đủ xanh , cắt bỏ 2 phần đầu, lấy hết hột trong ruột ra, đem rửa sạch.

Thêm một ít muối vào ruột đu đủ, sau đó đem đi chưng cách thủy

Ăn cả vỏ đu đủ, không nên bỏ đi, nếu cảm thấy khó ăn có thể chia ra làm nhiều lần trong ngày để ăn, và nên ăn hết trong ngày, không để qua ngày hôm sau thuốc sẽ giảm tác dụng.

Điều Trị Sỏi Thận Bằng Quả Dứa

Chọn trái dứa to, chín, khoét ở cuống một lỗ nhỏ bằng ngón tay cho vào khoảng 4 – 5g phèn chua giã nhỏ rồi đậy lại, đem nướng chín ép lấy nước để uống. Mỗi ngày 1 trái, uống đợt 5 – 7 trái.

Tham khảo : Cách chữa bệnh sỏi thận bằng râu ngô

Related Posts

No Responses

Add Comment