Viêm Họng Có Nguy Cơ Gây Viêm Cầu Thận Cấp

Nguyên nhân do đâu mà viêm họng có nguy cơ gây viêm cầu thận cấp : Có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến bệnh viêm cầu thận. Tuy nhiên kahs phổ biến đó là nguyên nhân từ bệnh viêm họng biến chứng sang. Để có thể hạn chế tình trạng này chúng ta sẽ đi tìm hiểu những kiến thức tổng quan nhất.

Viêm cầu thận là một bệnh nguy hiểm, đó là tình trạng viêm lan tỏa không nung mủ tất cả cầu thận của hai thận. Viêm cầu thận xuất hiện sau viêm họng do liên cầu tan máu beta nhóm A xâm nhập gây viêm họng trước đó. Viêm cầu thận xảy ra sau nhiễm liên cầu 10-15 ngày. Ngoài liên cầu khuẩn, viêm cầu thận cấp có thể do tụ cầu, phế cầu và virus gây ra, nhưng rất hiếm gặp.

Khi bị viêm cầu thận do viêm họng thường không biểu hiện rõ triệu chứng. Chính vì thế bệnh thường khó phát hiện và thường diễn tiến một cách thầm lặng, kín đáo, người bệnh không biết mình bị bệnh. Chỉ khi kiểm tra máu và nước tiểu thấy có hồng cầu niệu vi thể và protein niệu. Do đó, khi thấy có biểu hiện của nhiễm trùng hô hấp, nhiễm trùng da hay các biểu hiện của viêm cầu thận nên tới các cơ sở y tế khám
Viêm họng có nguy cơ gây viêm cầu thận cấp

Một số biểu hiện dễ thấy nhất của viêm cầu thận do viêm họng:

Suy tim

Tiểu ra máu đại thể

Phù

Tiểu ít (thiểu niệu, vô niệu)

Một số lưu ý để phòng ngừa bệnh:

– Vệ sinh trong ăn uống, sinh hoạt.

– Tránh tiếp xúc với người bệnh hoặc người nghi ngờ mắc bệnh viêm cầu thận.

– Khi có biểu hiện của nhiễm trùng hô hấp, nhiễm trùng da hay các biểu hiện của viêm cầu thận nên tới các cơ sở y tế khám, đặc biệt cần nghỉ ngơi, cách ly theo hướng dẫn của cán bộ y tế.

– Người viêm cầu thận cấp cần hạn chế ăn muối, khi có suy thận cần chế độ ăn giảm đạm, kali và nghỉ ngơi tuyệt đối khi có tăng huyết áp.

Theo : http://www.chuatribenhsoithan.com

Related Posts

Add Comment