Cách Chữa Bệnh Sỏi Thận Bằng Râu Ngô

Tìm hiểu về cách chữa bệnh sỏi thận bằng râu ngô : Trong dân gian hiện lưu truyền khá nhiều bài thuốc nam chữa bệnh sỏi thận. Trong số đó đơn giản, dễ tìm nhất là râu ngô. Đây tưởng chừng là nguyên liệu rẻ tiền, tuy nhiên khi được sử dụng đúng cách sẽ trở thành một vị thuốc quý chữa bệnh hiệu quả.

Râu ngô còn có tên cái tên khác là ngọc mễ tu, tên khoa học là Styli et stigmata Maydis. Râu ngô có từ vòi và núm phơi khô của hoa cây khô, thuộc họ lúa khi đã già và cho bắp, râu ngô hái vào lúc thu hoạch ngô.

Trong râu ngô có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, acid pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol và sigmasterol, các chất đắng, dầu béo , vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác là vị thuốc bổ nâng cao thể trạng, giúp kéo dài tuổi thanh xuân, chống lão hóa, không độc hại mà lại dễ kiếm..

Râu ngô giúp tăng lượng bài tiết clorua, phần không tan trong nước chiết xuất methanol sau khi lọc máu (nhóm máu A) có công dụng lợi tiểu mạnh, kể cả miệng, da hay tim, tĩnh mạch cũng đều có hiệu quả rõ rệt.
Cách chữa bệnh sỏi thận bằng râu ngô
Cách chữa bệnh sỏi thận bằng râu ngô

Có thể nói râu ngô chính là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều loại vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống oxi hóa tốt hơn bất cứ một loại thuốc nào.

Để sử dụng, người bệnh cho 10g râu ngô vào 200 đến 300ml nước sôi, đun cách thủy lấy nước hãm hoặc cho vào nước đun sôi nhỏ lửa trong vòng 30p. Uống nước râu ngô mỗi lần 20 – 60ml trước các bữa ăn từ 3 – 4 giờ sẽ có tác dụng chữa bệnh sỏi thận.

Khi sử dụng râu ngô người bệnh có thể kết hợp cùng với một số loại cây khác như mã đề, rễ tranh, kim tiền thảo để tăng tính hiệu quả.

Ngoài việc áp dụng cách chữa bệnh sỏi thận bằng râu ngô thì bệnh nhân cũng nên có chế độ ăn uống hợp lý để khống chế bệnh sỏi thận.

Tham khảo : Thuốc dân gian chữa trị bệnh sỏi thận

Related Posts

No Responses

Add Comment