Nguyên Nhân Chính Gây Bệnh Thận Yếu

Những nguyên nhân chính gây bệnh thận yếu là gì : Trong cơ thể con người, thận là cơ quan đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sống. Về cấu tạo, thận gồm có hai quả hình dáng giống như hạt đậu, to bằng nắm tay, nằm ở giữa lưng, phía dưới của xương sườn. Chức năng của thận là duy trì sự cân bằng của nước, đảm bảo mức độ ổn định của các khoáng chất cần thiết như canxi, sản xuất hoóc-môn, enzym và vitamin, giúp điều hòa huyết áp… Khi một trong số các chức năng này kém đi tức là khi ấy thận đã bị tổn thương hay còn gọi là thận yếu.

Nguyên Nhân Chính Gây Bệnh Thận Yếu

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể tác động dẫn đến bị thận yếu:

Tiểu đường: Việc mang trong người bệnh tiểu đường cũng là yếu tố gây bệnh cao. Cụ thể, nó có thể khiến bệnh nhân đối diện nguy cơ mắc ung thư thận cao hơn 40% so với thông thường.
Nguyên nhân chính gây bệnh thận yếu
Nguyên nhân chính gây bệnh thận yếu

Người bị huyết áp cao: Các nhà khoa học cũng khẳng định người mắc huyết áp cao có khả năng mắc ung thư thận cao hơn bình thường. Ngoài ra, các yếu tố như sở hữu hệ miễn dịch yếu, gia đình từng có người thân mắc bệnh cũng khiến nguy cơ ung thư thận tăng cao.

Với những yếu tố từ thói quen sinh hoạt và lối sống, bạn chỉ cần thay đổi một chút là có thể đẩy lùi nguy cơ mắc bệnh thận yếu rồi nhé.

Thuốc lá: Không chỉ làm tăng nguy cơ ung thư thận, các chất độc trong thuốc còn là yếu tố gây ra nhiều loại ung thư khác. Ước tính, khoảng 29% trường hợp phát hiện ung thư thận ở nam giới và 15% ở nữ giới có liên quan đến khói thuốc.

Tuổi tác và giới tính: Người cao tuổi và đàn ông thường có tỷ lệ mắc chứng bệnh này cao hơn những đối tượng khác…

Bệnh thận yếu không chỉ gây ra những biến chứng về mặt bệnh lý là làm suy giảm chức năng thận gây suy thận mà ở khía cạnh khác nó còn gián tiếp làm rạn nứt tình cảm vợ chồng, khiến hạnh phúc gia đình có nguy cơ đổ vỡ trên bờ vực thẳm. Vì vậy hãy điều trị thận yếu hay nói cách khác là tăng cường chức năng thận hàng ngày thông qua các bài thuốc bổ tự nhiên hoặc chiết xuất…

Related Posts

No Responses

Add Comment