8 cách trị bệnh đau họng hiệu quả tại nhà

Súc miệng bằng nước muối, xông hơi, ngậm gừng với mật ong, nhai tỏi,… là các cách trị bệnh đau họng tại nhà vừa đơn giản lại mang đến hiệu quả cao.

1. Súc miệng bằng nước muối

Nước muối có tính chất kháng khuẩn cao nên được dùng nhiều trong việc giảm đau họng. Bạn chỉ cần lấy một chút nước ấm rồi bỏ thêm ít muối sạch vào, dùng nước muối loãng này súc miệng khoảng 15 phút và lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày. Đây là một cách trị bệnh đau họng đơn giản mà hiệu quả.

Súc miệng bằng nước muối giúp bạn giảm cân đau họng hiệu quả

2. Ngậm gừng với mật ong

Khi kết hợp gừng với mật ong bạn sẽ có được một bài thuốc tuyệt vời cho bệnh đau họng. Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là giã dập gừng rồi trộn với 1 thìa mật ong và ngậm. Sau đó hãy nuốt chúng một cách từ từ, chắc chặn họng của bạn sẽ dịu đi rất nhanh đấy.

3. Ngậm cam thảo

Cam thảo là một loại thuốc có vị ngọt tự nhiên, có tác dụng rất tốt trong việc điều trị bệnh đau họng. Khi bị đau họng, bạn hãy ngậm 1 miếng cam thảo, tinh chất có trong cam thảo được tiết ra nhờ nước bọt sẽ nhanh chóng giúp bạn xoa dịu cơn đau và chữa lành cổ họng.

Cam thảo cũng là 1 vị thuốc trị bệnh đau họng hiệu quả

4. Uống nước chanh ấm với mật ong

Một cách trị bệnh đau họng hiệu quả tại nhà cần nhắc đến nữa là uống nước chanh ấm với mật ong. Chỉ cần bạn duy trì mỗi ngày uống 2-3 cốc là cổ họng của bạn sẽ không còn đau nữa.

5. Nhai tỏi

Tỏi cũng là 1 loại thảo dược có tính kháng viêm rất cao vì vậy nó được sử dụng như một loại thuốc chữa khàn giọng, ho và đau họng hiệu quả. Nếu bạn chưa quen, hãy cố gắng lấy 1 nhánh tỏi, cắt lát mỏng rồi cho vào miệng và từ từ nhai cho đến khi bạn có thể nuốt hẳn. Mặc dù hơi khó ăn nhưng nó lại có thể giúp họng của bạn giảm đau đáng kể đấy.

Cách trị bệnh đau họng hiệu quả với tỏi sống

6. Nhai lá húng quế

Để chữa bệnh đau họng nhanh và hiệu quả bạn cũng có thể sử dụng vài búp lá húng quế và nhai chúng ít nhất 2 lần mỗi ngày. Nếu cảm thấy khó khăn trong việc nhai trực tiếp thì bạn cũng có thể đun thành trà để uống hàng ngày. Chỉ cần duy trì cách trị bệnh đau họng này trong vòng 3-4 ngày, bệnh đau họng của bạn sẽ không còn nữa.

Related Posts

One Response

Add Comment