6 cách đơn giản giúp giảm chứng đau đầu

Chứng đau đầu gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của chúng ta. Tuy nhiên lại có những cách rất đơn giản để làm giảm chứng bệnh này.

Riboflavin

Riboflavin là một dạng của vitamin B. Nó có trong những loại thức ăn như thịt, rau, các lại hạt, sữa tươi. Loại vitamin này có tác dụng làm giảm chứng đau đầu, đau nửa đầu rất hiệu quả vì nó đóng vai trò quan trong trong việc sản xuất ra năng lượng bên trong các tế bào.

Omega 3

Tác dụng của dầu cá

Cá hồi dầu omega3

Omega3, một loại chất béo rất có lợi cho sức khỏe. Dưỡng chất này có tác dụng chống viêm nhiễm, một trong những nguyên nhân gây ra chứng đau đầu. Omega3 có nhiều trong hạt lanh, cá hồi và trong dầu cá.

Gừng

Gừng là một loại da vị thường được sử dụng trong việc điều trị các căn bệnh về dạ dày. Ngoài ra nó còn là một vị thuốc có thể làm dịu những cơn đâu nửa đầu, chống buồn nôn và chống viêm.

Uống nhiều nước

Khi cơ thể thiếu nước cũng dẫn đến đau đầu. Vì vậy để ngăn ngừa bệnh đau đầu, bạn nên bổ sung nước đầy đủ cho cơ thể mỗi ngày.

Caffeine

Cà phê: lợi và hại

Không nên uống quá nhiều cà phê

Uống quá nhiều cà phê trong một ngày sẽ gây nên những cơn đau dầu khó chịu. Nhưng hàng ngày nếu bạn chỉ uống một ly cà phê nhỏ, thì đó lại là liều thuốc giúp bạn giảm chứng đau đầu.

Ngâm mình trong nước ấm

Khi bị đau đầu, bạn hãy dùng vài viên đá lạnh chườm lên trán hoặc ngâm mình trong nước nóng. Bạn sẽ thấy ngay hiệu quả tích cực.

Related Posts

No Responses

Add Comment