Bệnh tiểu đường không nên ăn gì?

Bạn có biết, chế độ ăn uống có vai trò quan trọng trong điều trị bệnh tiểu đường vì đường trong các loại thức ăn có ảnh hưởng đến chỉ số đường huyết. Bệnh tiểu đường không nên ăn gì là câu hỏi thường trực với nhiều bệnh nhân và người chăm sóc. Hãy cùng Baosuckhoe tìm hiểu vấn đề này nhé!

Theo thống kê của WHO, đến năm 2025 toàn thế giới có khoảng 330 triệu người mắc bệnh tiểu đường. Bệnh tiểu đường được coi là kẻ giết người thầm lặng vì có thể gây ra nhiều biến chứng, thậm chí là tử vong. Tuy nhiên, bạn có thể chủ động ngăn ngừa những biến chứng đó bằng cách thay đổi chế độ ăn, bạn cần biết bệnh tiểu đường không nên ăn gì để lựa chọn thực phẩm cho tốt.

1. Các loại củ chứa nhiều tinh bột

Bệnh tiểu đường không nên ăn gì1

Không nên ăn các loại củ nhiều tinh bột

Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng, mặc dù có nhiều loại tinh bột tốt cho người bệnh, ổn định đường huyết nhưng không nên lạm dụng. Điều đó, làm bệnh ngày càng nặng hơn. Kết quả nghiên cứu các viện khoa học cho rằng, các loại củ mọc trong đất có thể làm tăng chỉ số đường huyết:

–         Khoai tây: Trong khoai tây có chứa nhiều loại tinh bột không tốt cho chỉ số đường huyết. Chính vì thế, người bệnh nên hạn chế ăn khoai tây trong bất cứ trường hợp nào.

–         Khoai lang, củ từ: Tương tự như khoai tây, tinh bột có trong các loại củ ngày không hề tốt cho đường huyết.

–         Bắp ngô: Bạn có biết, bắp ngô có lượng tinh bột cao, người bệnh không nên ăn.

2. Các món ăn nhiều dầu mỡ

Tránh xa đồ ăn nhiều dầu mỡ

Để trả lời câu hỏi: Bệnh tiểu đường không nên ăn gì? Các chuyên gia khuyên bạn nên tránh xa các loại đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ. Những loại đồ ăn đó không chỉ gây ra các bệnh tim mạch mà còn gây cao huyết áp, mỡ trong máu cao – nguyên nhân chính dẫn đến bệnh tiểu đường tuýp 2.

3. Các đồ ăn chế biến sẵn.

Han chế các đồ ăn chế biến sẵn

Thực tế cho thấy, có nhiều người bệnh tiểu đường “vô tư” sử dụng các loại đồ ăn có sẵn. Tuy nhiên, trong các đồ ăn có sẵn đó có nhiều chất hóa học, các chất bảo quản dễ gây biến chứng.

Thay vì băn khoăn: Bệnh tiểu đường không nên ăn gì, bạn hãy chủ động điều trị bệnh bằng cách điều chỉnh chế độ ăn, tăng cường các loại rau, chất xơ…

Related Posts

No Responses

Add Comment