3 cách trị đau bao tử nhanh nhất không cần dùng thuốc Tây

Đau bao tử còn gọi là đau dạ dày là bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Không chỉ gây ra những cơn đau dữ dội mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống người bệnh. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những cách trị đau bao tử nhanh nhất.

Một nguyên tắc trong điều trị đau bao tử là ức chế những nguyên nhân gây bệnh là điều quan trọng nhất. Trong dân gian có nhiều cách trị đau bao tử nhanh nhất, không cần dùng thuốc Tây

1, Thay đổi chế độ ăn

Nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về dạ dày là do thói quen ăn uống không khoa học: Bỏ ăn sáng, ăn không đúng bữa, lạm dụng đồ ăn nhanh, ăn nhiều thức ăn cay nóng như: tiêu, tỏi, ớt…Chính vì thế, cách trị đau bao tử nhanh nhất, bạn hãy thay đổi chế độ ăn uống. Tùy thuộc vào từng độ tuổi và mức độ của bệnh mà điều chỉnh cho phù hợp.

Cách trị đau bao tử nhanh nhất 1

Thay đổi chế độ ăn đễ chữa đau dạ dày

–         Đối với người già: Không nên ăn thức ăn chứa nhiều dầu mỡ, các loại thức ăn chiên xào và các loại thức ăn khó tiêu…Bên cạnh đó nên ăn thức ăn được nấu chín, mềm, dễ tiêu hóa.

–         Đối với người trẻ hoặc là dân văn phòng: Nên ăn uống đúng bữa, từ bỏ thói quen ăn vặt và ăn các đồ ăn cay – nóng.

2. Tránh xa các chất kích thích và các thói quen xấu

Bạn có biết, các thói quen xấu là nguyên nhân của bệnh đau bao tử. Nếu bạn làm việc quá khuya, luôn căng thẳng, stress cũng dẫn đến đau dạ dày. Ngoài ra, lạm dụng thuốc giảm đau sẽ ảnh hưởng đến bao tử vì thuốc giảm đau kìm hãm sự sản xuất của niêm mạc dạ dày.

Tránh xa rượu bia và các chất kích thích

Các chất kích thích như: thuốc lá, cà phê, đặc biệ là rượu bia là “kẻ thù” của đau bao tử. Vì vậy, cách trị đau bao tử nhanh nhất bạn nên hạn chế và từ bỏ các thói quen xấu.

3. Sử dụng các loại thuốc dân gian

Cách trị đau bao tử nhanh nhất được nhiều người sử dụng là sử dụng các bài thuốc dân gian vừa an toàn lại hiệu quả.

–         Nghệ đen – mật ong: Tử lâu, Đông y sử dụng nghệ đen và mật ong như hai vị thuốc quý đặc trị bệnh đau bao tử. Cả nghệ đen và mật ong đều có tính sát khuẩn cao, tính ấm nóng, bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa…Sử dụng hỗn hợp nghệ đen và mật ong hàng ngày sẽ có tác dụng tốt, đặc biệt các bệnh: viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày….

Cách trị đau bao tử nhanh nhất 3

Trị đau bao tử nhanh nhất với bắp cải

–         Bắp cải: Trong bắp cải có nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, bảo vệ niêm mạc dạ dày vì có vitamin U. Ngoài ra, bắp cải chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa.

–         Chuối hột: Theo đông y, chuối hột có vị chát, tính nóng – cách trị đau bao tử nhanh nhấttừ y học cổ truyền. Bài thuốc từ chuối hột rất đơn giản: Dùng chuối hột, cắt lát mỏng, phơi khô trong bong râm sau đó nghiền thành bột uống.

Related Posts

Add Comment