3 cách chữa đau dạ dày hiệu quả

Trong cuộc sống hiện đại cùng với những áp lực công việc, những bữa ăn nhanh… làm tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về tiêu hóa trong đó có bệnh đau dạ dày. Bên cạnh liệu pháp khoa học, bạn có thể sử dụng nhiều cách chữa đau dạ dày hiệu quả, an toàn.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau dạ dày: Chế độ an uống không hợp lí, sử dụng các chất kích thích, có một số thói quen xấu…Đau dạ dày là bệnh lý thường gặp trong xã hội đại, phụ nữ là đối tượng thường mắc bệnh hơn nam giới. Mặc dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng gây ra không ít phiền phức: những cơn đau dữ dội, nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng: ung thư dạ dày, đau dạ dày mãn tính….Cùng với sự phát triển của khoa học, bạn có thể chủ động sử dụng các cách chữa đau dạ dày hiệu quả, an toàn, không gây tác dụng phụ.

1. Thay đổi chế độ ăn uống

Cách chữa đau dạ dày hiệu quả 1

Bạn cần có chế độ ăn uống hợp lí

Khảo sát trên hầu hết bệnh nhân đau dạ dày cho thấy, chế độ ăn uống không hợp lí là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về dạ dày, trong đó có đau dạ dày. Chính vì vậy, cách chữa đau dạ dày hiệu quả nhất, bạn nên thay đổi chế độ ăn uống, hạn chế một số thói quen xấu:

–         Hàng ngày, bạn nên ăn đủ bữa, đặc biệt không nên bỏ qua bữa sáng vì bữa sáng rất quan trọng.

–         Ăn đúng giờ, không nên lạm dụng đồ ăn nhanh.

–         Tránh ăn các đồ ăn cay, nóng: tiêu, tỏi, ớt…hoặc đồ ăn chứa nheieuf dầu, mỡ, đồ ăn quá nóng hoặc quá lạnh…

–         Tránh xa các chất kích thích có hại cho niêm mạc dạ dày: rượu, bia, thuốc lá, cà phê…

2. Từ bỏ một số thói quen xấu

Từ bỏ một số thói quen xấu

Bạn có biết, một số thói quen tưởng như vô hại là tác nhân gây đau dạ dày, đặc biệt với dân văn phòng. Do đó, cách chữa đau dạ dày hiệu quả, bạn nên từ bỏ một số thói quen như: thức khuya –làm tổn thương đến niêm mạc dạ dày, ăn không đúng bữa, ăn trước khi ngủ…

3. Sử dụng các loại thuốc nam an toàn mà hiệu quả

Từ lâu, trong Đông y có nhiều cách chữa đau dạ dày hiệu quả được bào chế từ các loại thuốc nam:

Sử dụng thuốc nam chữa đa dạ dày

–         Nghệ đen – mật ong: Đây là hai vị thuốc quý, có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa. Bài thuốc cũng rất đơn giản: Bạn có thể dùng bột nghệ đen uống cùng mật ong.

–         Nha đam: Ngoài tác dụng làm đẹp, nha đam có tác dụng tốt cho bệnh nhân đau dạ dày. Các chất hóa học có trong nha đam, đặc biệt là vitamin U có tác dụng làm nhanh vết loét tốt.

Related Posts

Add Comment