Vi Khuẩn Giúp Chữa Trị Bệnh Sỏi Thận

Vi khuẩn giúp chữa trị bệnh sỏi thận : Khi nhắc đến vi khuẩn chắc chắn bất cứ ai trong chúng ta cũng sẽ nghĩ ngay rằng đó là những thủ phạm gây bệnh cho con người. Tuy nhiên trên thực tế không phải vi khuẩn nào cũng là tác nhân gây bệnh. Có vi khuẩn có hại nhưng cũng có không ít vi khuẩn có lợi cho sức khỏe, thậm chí còn có tác dụng chữa các bệnh. Trong đó bệnh sỏi thận là một ví dụ điển hình nhất chữa bệnh sỏi thận.

Câu hỏi đặt ra lúc này là vi khuẩn nào có tác dụng chữa bệnh sỏi thận ? và cơ chế hoạt động của chúng ra sao? Chúng ta sẽ cùng làm rõ vấn đề này.
Vi khuẩn giúp chữa trị bệnh sỏi thận
Vi khuẩn giúp chữa trị bệnh sỏi thận

Sỏi thận là những khối cứng, nhỏ được tạo thành từ các chất thải trong nước tiểu với kích cỡ khá đa dạng, từ hạt cát cho đến hòn ngọc trai. Bề mặt sỏi có thể trơn hoặc nhám, chúng thường có màu vàng hoặc nâu. Sau khi hình thành, sỏi thận sẽ di chuyển trong khắp các phần khác nhau của cơ thể, nơi có nước tiểu đi qua. Chúng làm chậm lưu lượng nước tiểu, gây viêm nhiễm, đau đớn và thậm chí tổn thương thận. Có tới 80% sỏi thận được cấu thành chủ yếu từ một chất gọi là calcium oxalate. Và vi khuẩn Oxalobacter formigenes có khả năng phá huỷ chất oxalate có trong đường ruột và đây là loại vi khuẩn có trong cơ thể của phần lớn những người trưởng thành bình thường.

Trong các đề tài nghiên cứu khoa học, những chuyên gia y khoa hàng đầu đã chỉ ra rằng: Nếu cơ thể có vi khuẩn Oxalobater formigenes thì nguy cơ bị sỏi thận sẽ giảm 70% so với những người không có vi khuẩn này trong cơ thể.

Ngoài ra với những bệnh nhân có những viên sỏi nhỏ, hoặc những người đã chữa khỏi sỏi thận nhưng sợ bệnh tái phát lại thì có thể sử dụng một số bài thuốc nam để chữa sỏi thận, vì thuốc có nguồn gốc tự nhiên nên mọi người không phải lo về tác dụng phụ. Không những thế chúng còn có tác dụng bồi bổ, tốt cho sức khỏe của người bệnh nữa.

Related Posts

Add Comment