Thuốc Dân Gian Chữa Trị Bệnh Sỏi Thận

Thuốc dân gian chữa trị bệnh sỏi thận : Ngày nay, tình trạng mắc bệnh sỏi thận đang dần trở nên phổ biến. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Chế độ ăn uống không hợp lý khiến cơ thể rất dễ mắc bệnh sỏi thận, thậm chí có những bệnh nhân điều trị khỏi bệnh xong vẫn bị tái phát trở lại. Để giảm nguy cơ mắc bệnh, cần ăn uống điều độ, uống nhiều nước trong ngày. Sau đây là những bài thuốc dân gian đơn giản nhưng có hiệu quả cao trong việc chữa bệnh sỏi thận:


Thuốc Dân Gian Chữa Trị Bệnh Sỏi Thận

Dưới đây là những bài thuốc cụ thể trong dân gian giúp nhiều bệnh nhân đã chữa khỏi bệnh sỏi thận các bạn có thể áp dụng tại nhà nhé :

Chữa Sỏi Thận Bằng Đu Đủ

 
Chuẩn bị: Một trái đu đủ bánh tẻ 400 – 600g vỏ còn xanh, nên chọn những quả còn nhiều nhựa, vì tác dụng chính của bài thuốc là nhựa đu đủ. Nếu chọn quả quá già thì sẽ ít mủ, chọn quả nhỏ thì đắng và không đủ để đánh tan sỏi thận.
 
Cách thực hiện: Rửa sạch đu đủ, cắt đầu cắt đuôi moi hết hột, ruột bỏ đi. Để nguyên cả vỏ xanh và nhựa đặt vào cái nồi con hay cặp lồng, đổ nước đun cách thủy 30 phút cho đu đủ chín, cho thêm ít muối vào đu đủ cho dễ ăn. Sử dụng sau bữa ăn để không bị ảnh hưởng đến dạ dày, mỗi ngày ăn 1 quả. Nếu sỏi thận nhỏ dưới 10mm thì ăn 7 quả liên tục 7 ngày, nếu trên 10mm phải ăn nhiều hơn và ăn liên tục, nếu cảm thấy khó ăn thì bạn có thể chấm với đường cho dễ ăn.
 
Ngoài ra, cũng có thể sử dụng hoa đu đủ được để chữa sỏi thận. Lấy 1 nắm hoa đu đủ đực ngắt xuống giã nát, hòa với nước lã đun sôi để nguội trộn đều vắt lấy nước uống ngày 3 lần.
 

Chữa Bệnh Sỏi Thận Bằng Quả Dứa Và Trứng Gà

 
Thực hiện bằng cách hơ trái dứa trên ngọn bếp lửa cho đến vỏ ngoài bị cháy, rồi mang đi ép để lấy nước. Sau đó, đập một quả trứng gà trộn chung với nước ép dứa này, trộn đều cho đến khi hỗn hợp nhuyễn là có thể dùng được. Uống liên tục trong 3 ngày, mỗi 1 ngày 2 lần sẽ thấy được công hiệu của thuốc. 
 

Chữa Bệnh Sỏi Thận Bằng Chuối Hột

 
Dùng hột của trái chuối hột đã chín, đem phơi khô sau đó rang cho cháy tán thành bột. Mỗi ngày dùng 1 muỗng cà phê bột hột chuối hột hào với nước, uống ngày 2-3 lần, liên tục trong vòng 10-20 ngày sẽ làm tiêu những viên sỏi. Hoặc cũng thể dùng hột của quả chuối chín, rang vàng ( khoảng 1 nắm hột) cùng với 3 chén nước sắc lấy 2 chén nước, uống hằng ngày sẽ hết.

Related Posts

Add Comment