Ghép Thận Ở Trẻ Em

Ghép thận ở trẻ em : Thận là bộ phận giữ vai trò quan trọng trong việc thực hiện chức năng bài tiết trong cơ thể con người. Nhiều người có quan niệm rằng đây là căn bệnh chỉ xuất hiện ở những người lớn tuổi. Tuy nhiên trên thực tế, không hiếm gặp những bệnh nhân thận ở tuổi vị thành niên. Có nhiều em mắc những chứng bệnh thận lâu ngày, biến chứng nặng và đã phải điều trị bằng phương pháp ghép thận. Để tìm hiểu về vấn đề này, mời độc giả cùng tìm hiểu trong bài viết ghép thận ở trẻ em
 
Khi xem xét việc một em nhỏ phải sử dụng phương pháp ghép thận là vấn đề được các bác sỹ, các nhà khoa học đánh giá rất kỹ càng. Thông thường các bệnh nhân phải tiến hành ghép thận sẽ nằm trong một số trường hợp sau:
 
Đó là một số bệnh thận bẩm sinh (như dị dạng đường tiết niệu), hoặc bệnh thận mắc phải (bệnh thận hư kháng corticoid), bệnh miễn dịch hệ thống (lupus…).
 

Quy Trình Tiến Hành Ghép Thận Cho Trẻ

 
Sau khi xem xét trẻ đã ở giai đoạn cuối của suy thận chưa. Nếu là giai đoạn cuối thì được xếp vào danh sách ghép thận.
 
– Tìm một người cho thận phù hợp.
 
– Tiến hành một số xét nghiệm xem sức khỏe người cho thận có tốt không? Các vấn đề ddawtj ra lúc này là phải khám sàng lọc để có thể giải quyết các vấn đề đặt ra lúc này là: Có thể cho thận được không? Thận cho có thể ghép được cho trẻ không?
 
– Hoàn tất mọi bước này, sẽ tiến hành ghép thận. Trước, trong và sau khi ghép thận, trẻ được dùng thuốc ức chế miễn dịch để trái thận mới ghép có thể tồn tại trong cơ thể và hoạt động tốt. Sau đó, trẻ được theo dõi thường xuyên để biết thận của người cho có hoạt động tốt không.
 
Các kết quả đạt được ở trẻ em sau các ca phẫu thuật ghép thận cũng có nhiều trường hợp khác nhau. Không phải trường hợp nào cũng thành công cả. Bên cạnh đó, sau khi phẫu thuật xong, các em cũng cần được khám và theo dõi thường xuyên để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Related Posts

Add Comment