Thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả

Đau dạ dày là một bệnh khá phổ biến trong xã hội, nhất là với dân công sở do áp lực công việc và ăn uống không khoa học. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các bài thuốc chữa bệnh dạ dày từ các thực phẩm hàng ngày.

 1. Táo tàu

Bài thuốc chữa bệnh dạ dày từ táo tàu được người Trung Hoa xưa rất yêu thích, và thường áp dụng với các vị thuốc khác nhau để chữa bệnh.

Bài thuốc 1:  Lấy 10 quả táo tàu, 10g cánh hoa hồng, 60g mật ong. Sắc các nguyên liệu trên cùng 200ml nước, uống lúc còn nóng vào mỗi sáng sớm khi đói bụng. Uống liền trong vòng 7 ngày.

Bài thuốc 2: 30g xương cá mực, gừng, 2 quả táo tàu, ninh nhừ tất cả các nguyên liệu trên, dùng cả cái và nước. Bài thuốc trị bệnh xuất huyết dạ dày.

2. Khoai tây

Thuốc chữa bệnh dạ dày từ khoai tây: khoai tây gọt vỏ, rử sạch, nghiền nát và nước lọc lấy nước, đun sôi uống hàng ngày, mỗi ngày 3 lần, uống liền trong vòng 2 – 3 tuần.

4. Quả lê

Bài thuốc chữa bệnh dạ dày từ quả lê chữa các triệu chứng nôn mửa, nấc khi do bị viêm loét dạ dày, Khoét 1 lỗ trên quả lên, nhét 15 hạt đinh hương vào giữa hầm chín.

5. Chuối

Ăn chuối hàng ngày giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn, không gây khó chịu trong dạ dày, cải thiện các vấn đè về dạ dày. Trong chuối có chứa: pectin là hoạt chất giúp cân bằng và ổn định hệ tiêu hóa.

6. Gừng

Trong dân gian, gừng được coi như phương thuốc điều trị rối loạn tiêu hóa, và cải thiện tình hình sức khỏe, nên uống 4g ngừng/ ngày.

5. Đu đủ

Đu đủ là loại trái cây nhiệt đới giúp kích thích hệ tiêu hóa, giảm các triệu chứng bệnh táo bón. Các thành phần Enzyme papain và chymopapain trong đu đủ làm cho protein được tiêu thụ nhanh, sản sinh các acid giúp dạ dày co bóp nhẹ nhàng.

6. Soup táo

Khi bạn bị tiêu chảy hoặc rối loạn tiêu hóa hãy dùng soup táo để xoa dịu dạ dày. Cũng như chuối trong táo rất giàu chất pectin giup cân bằng hệ tiêu hóa.

7. Trà thảo mộc

Trà thảo mộc từ hoa cúc và bạc hà giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa, trong đó bạc hà giúp sản xuất antipain có tác dụng chống buồn nôn, khó chịu trong bụng. Hoa cúc có tính mát giúp thanh nhiệt, giảm nóng trong dạ dày.

8. Sữa chua

Sữa chua chứa các vi lượng rất tốt cho dạ dày, hỗ trợ hệ tiêu hóa, giảm các triệu chững khó chịu trong bệnh. Sữa chua không đường sẽ tốt hơn cho dạ dày.

Related Posts

Add Comment