Thuốc chữa bệnh cao huyết áp – không còn là nỗi lo

Ngày càng có nhiều người mắc bệnh cao huyết áp. Đây là căn bệnh nguy hiểm, dễ gây đột tử. Trong thiên nhiên có nhiều loại thuốc cao chữa bệnh  huyết áp, đơn giản, dễ làm.

Cao huyết áp là bệnh về tim mạch dễ gây biến chứng sang các bệnh khác như: Đột quỵ, tiểu đường…Bên cạnh các loại thuốc đặc hiệu chữa bệnh cao huyết áp thì trong tự nhiên cùng có nhiều bài thuốc từ thiên nhiên có thể làm thuốc chữa bệnh cao huyết áp.

1. Lạc

Không chỉ có tác dụng làm thực phẩm thông dụng trong gia đình, là loại thực phẩm cung cấp nhiều tinh dầu thực vật… mà lạc còn có thể làm thuốc chữa  bệnh cao huyết áp. Bài thuốc: Dùng nhân lạc còn cả mảng đỏ, ngâm trong giấm ăn. Ngâm như vậy trong vòng 1 tuần là ăn được. Bạn có thể sử dụng lạc ngâm hàng ngày trước khi đi ngủ. Nếu bạn thực hiện liên lục trong khoảng 2 tuần thì sẽ có hiệu quả.

2. Trứng ngỗng

Trong dân gian, trứng ngỗng có tác dụng tốt cho phụ nữ mang thai mà còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh cao huyết áp. Dùng trứng ngỗng rửa sạch, sau đó đục 1 lỗ nhỏ và cho 7 hạt tiêu vào trong quả trứng. Sau đó, bọc kĩ lại và đem hấp cách thủy. Bạn nên sử dụng trong 7 ngày, mỗi ngày một quả.

3. Rau cần tươi

Là loại thực phẩm có nhiều tác dụng trong đó có tác dụng làm thuốc chữa bệnh cao huyết áp. Dùng khoảng 300gam rau cần tươi, rửa sạch và núng qua nước sôi. Sau đó, lấy ra vắt lấy nước. Để  có tác dụng tốt nhất bạn nên uống ngày hai lần.

4. Tỏi ngâm rượu

Tỏi là một loại gia vị có nhiều tác dụng, trong đó tỏi ngân với giấm có thể làm thuốc chữa bệnh huyết áp.

Ngoài ra, để chữa bệnh cao huyết áp bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh, không nên ăn nhiều mỡ động vật, các loại thực phẩm nhiều chất đạm, tăng cường rau xanh, cung cấp nhiều chất xơ…Bên cạnh đó là những bài tập thể dục đơn giản hàng ngày.

Trên đây là những bài thuốc đơn giản, dễ làm mà lại có hiệu quả cao và tránh được nhiều phản ứng phụ của thuốc.

Related Posts

Add Comment