Đánh răng mà vẫn bị sâu răng

Hàng ngày bạn vẫn chải răng mỗi sáng và tối. Thế rồi, bạn thấy răng mình có lỗ thủng, ê buốt khi bị kích thích. Đó chính là dấu hiệu của bệnh sâu răng. Thật ngạc nhiên, tại sao lại như vậy?

Sâu răng là hiện tượng các vi khuẩn có sẵn trong khoang miệng phân hủy thức ăn, tạo nên các axit ăn mòn men răng, khiến răng bị thủng thành lỗ. Vi khuẩn, axit, thức ăn dư thừa trên mặt răng sẽ tạo thành mảng bám răng, không những gây sâu răng mà còn gây viêm lợi và viêm quanh răng. Có nhiều biện pháp để phòng ngừa sâu răng như không ăn vặt, không ăn nhiều đồ ngọt và thức ăn chứa nhiều axit, dùng chỉ nha khoa.

Chải răng thường xuyên là biện pháp đơn giản và tối ưu nhất để bảo vệ nụ cười của bạn. Tuy nhiên, chải răng đúng cách, đúng thời điểm, lựa chọn bài chải và kem đánh răng phù hợp…sẽ giúp bạn phòng ngừa sâu răng hiệu quả.

Chải răng đúng cách là phải chải sạch mọi ngóc ngách trong khoang miệng, nhất là bề mặt lưỡi, giữa răng và nướu.

Thông thường, các chuyên gia khuyên bạn nên chải răng sau mỗi bữa ăn để loại bỏ các thức ăn thừa. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chải răng mỗi ngày 2 lần vào buổi tối trước khi đi ngủ và buổi sáng sau khi ngủ dậy. Thời gian chải răng ít nhất là 3 phút để đảm bảo tất cả các răng, nướu, và bề mặt lưỡi…đều được làm sạch.

Trước đây, người Việt Nam chúng ta có thói quen dùng bàn chải cứng và chải ngang nên cổ răng chân răng dễ bị mòn, làm lộ ngà chân răng. Khi ngà chân răng bị hở, răng rất dễ bị sâu. Kem đánh răng phù hợp là loại kem đánh răng có pha thêm chất fluor. Tuy nhiên, tùy từng đối tượng mà nên chọn loại kem đánh răng phù hợp.

Hãy chăm sóc răng miệng đúng cách để bảo vệ nụ cười của bạn nhé.

Related Posts

Add Comment