Phương Pháp Ghép Thận

Phương pháp ghép thận: Đối với bệnh thận, để điều trị có nhiều giải pháp khác nhau. Tùy theo tình trạng bệnh cũng như thể trạng của từng người các bác sỹ sẽ có phác đồ điều trị cụ thể. Đối với những bệnh nhân khi ở mức độ nặng thì ghép thận là một giải pháp.

Ghép thận là phẫu thuật lấy một quả thận còn tốt từ người cho thận, ghép vào cơ thể người nhận là người bị suy thận mạn giai đoạn cuối.

Thận dùng để ghép có thể lấy ở người còn sống người có quan hệ họ hàng huyết thống với bệnh nhân; ngoài ra còn dạng người cho thận từ cộng đồng có sự phù hợp nhất định về gen tự nhiên vợ chồng, bạn bè, người hiến thận không quen biết…; người cho thận chết não; người cho thận có tim đã ngừng đập: đã chết về sinh học và chết lâm sàng.
Phương pháp ghép thận

Tuy nhiên, không phải ai suy thận hoặc dị dạng đường tiết niệu cũng được ghép thận, bởi theo khuyến cáo của các bác sĩ, những bệnh nhân bị suy thận nhưng lại kèm theo các bệnh về tim mạch, ung thư… không thể ghép. Vì vậy, trước khi ghép thận cần có hội đồng xem xét và đánh giá tình trạng sức khỏe bệnh nhân trước khi ghép thận.

Trước khi ghép thận bệnh nhân phải tiến hành các xét nghiệm bao gồm xét nghiệm máu, kiểm tra độc tính tế bào lympho, hệ thống kháng nguyên bạch cầu (HLA) và tiến hành chọn lọc nhóm kháng thể phản ứng (PRA) và các xét nghiệm khác. Thí nghiệm phù hợp bao gồm: máu; thử nghiệm kháng thể phản ứng (PRA); n2.

Sau khi thực hiện ghép thận, bệnh nhân được giám sát, theo dõi chăm sóc trong một thời gian nhất định để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

Related Posts

Add Comment