Phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục

Bệnh lây truyền qua đường tình dục là trạng thái nhiễm khuẩn được lây từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục, bệnh phổ biến nhất là bệnh Chlamydia, HIV/AIDS, mụn rộp, lậu, giang mai, sùi mào gà….Các bệnh lây lan qua đường tình dục nếu không được chữa trị có thể gây ra những nguy hiểm khó lường như: viêm xương chậu, làm hỏng cơ quan sinh dục, khô âm đạo, ung thư cổ tử cung, hoặc tử vong. Hãy cùng tìm hiểu các nguyên nhân và phòng tránh bệnh lây qua đường tình dục.

1. Nguyên nhân lây nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục:

  • Khi quan hệ tình dục không thực hiện tốt các biện pháp an toàn như dùng bao cao su…
  • Lối sống tình dục không lành mạnh: quan hệ tình dục với nhiều người, quan hệ với gái mại dâm
  • Lây qua đường huyết thồng: mẹ truyền cho con khi có thai, khi cho con bú

2. Các triệu chứng mắc bệnh lây qua đường tình dục

Có thể bạn cũng quan tâm tới bài viết ”Phụ nữ hiện đại và sex

Triệu chứng ở nữ giới: Huyết trắng ra không đều, xuất hiện các vết loét, mụn nước hoặc khối u ở bộ phận sinh dục, có cảm giác đau hay nóng rát khi đi tiểu, đau hoặc chảy máu khi quan hệ tình dục.

Triệu chứng ở nam giới: chảy mủ từ dương vật, đau hay sưng tinh hoàn (bìu), xuất hiện nhiều vết loét, mụn nước hoặc khối u ở bộ phận sinh dục.

Nếu có những biểu hiện trên bạn nên đi khám để được chuẩn đoán chính xác và được điều trị dứt điểm.

3. Phòng tránh các bệnh qua đường tình dục

Để phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục cần một lối sống tình dục lành mạnh: chung thủy và tin cậy người bạn đời của bạn – có quan hệ tình dục ngoài luồng.

Sử dụng bao cao su cho mỗi lần sinh hoạt tình dục, các biện pháp tránh thai khác không có tác dụng phòng ngừa bệnh lây qua đường tình dục.

– Nếu bạn đã có quan hệ tình dục, nên có thói quen kiểm tra sức khỏe định kỳ để phát hiện sớm những bất thường và điều trị kịp thời

Bacsinoitru.vn

Related Posts

Add Comment