Những cách chống ngủ ngáy hiệu quả nhất cho các đức ông chồng

Có những cách chống ngủ ngáy nào nhằm giúp chồng chữa bệnh ngủ ngáy? Những biện pháp này không chỉ giúp chồng bạn có được giấc ngủ ngon hơn, mạnh khỏe hơn mà còn là cách để giúp bạn “yên thân” qua mỗi đêm và có thể ngủ ngon lành tới sáng mà không bị ảnh hưởng bởi âm thanh khó chịu. Dù không phải là chuyên gia trong lĩnh vực này nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể khắc phục tình trạng ngủ ngáy của chồng bằng nhiều cách khác nhau.

1. Nguyên nhân gây ngủ ngáy ở các ông chồng

Để có thể tìm ra những cách đẩy lùi thói quen ngáy ngủ phiền toái, trước hết các bà vợ cần tìm ra nguyên nhân gây nên hiện tượng này, mà ở các đấng mày râu thì những nguyên nhân này thực sự rất dễ để gọi tên.

1.1. Thừa cân

Hiện tượng thừa cân gây nên ngủ ngáy bởi khi trọng lượng cơ thể tăng lên kéo theo lượng mỡ thừa tăng. Các lớp mỡ trong cổ họng cũng tăng lên nhanh chóng và chặn dòng hơi khi chúng lưu thông ra vào. Khi không khí đi vào cổ họng sẽ gặp đường hẹp này và làm niêm mạc rung lên gây tiếng ngày. Chính vì vậy, thừa cân được cho là nguyên nhân sâu xa dẫn đến bệnh ngủ ngáy ở đấng mày râu.

1.2. Uống nhiều rượu bia

Khi các đấng mày râu nạp vào người một lượng lớn rượu, bia, các cơ ở cổ họng có nguy cơ bị sưng và chèn ép đường thở gây ngáy ngủ. Bên cạnh rượu bia, nếu chồng bạn sử dụng thuốc ngủ hoặc thuốc an thần cũng sẽ làm đường thở hẹp lại và gây ngáy ngủ.

1.3. Hút nhiều thuốc lá

Rất nhiều các đức ông chồng đang vì hút thuốc quá nhiều mà dẫn đến bệnh ngủ ngáy làm phiền tới vợ con. Khói thuốc lá kích thích niêm mạc làm sưng khoang mũi và họng gây khó thở. Khi ngủ, không khí đi vào cuống họng sẽ gặp phải đường hẹp và làm niêm mạc rung lên tạo ra âm thanh rất to và khó chịu đó chính là tiếng ngáy.

Đó là những nguyên nhân phổ biến và thường gặp nhất ở các đấng mày râu gây nên bệnh ngủ ngáy. Và để khắc phục tình trạng này, các bà vợ hãy tìm cách thay đổi chính những thói quen sinh hoạt và ăn uống hàng ngày của chồng mình.

2. Những cách chống ngủ ngáy cho các ông chồng mà các bà vợ nên thực hiện

2.1. Chống ngáy bằng cách giúp chồng cai rượu bia và thuốc lá

Đối với các đấng mày râu, từ bỏ rượu bia và thuốc lá không phải là một việc thực sự dễ dàng. Thế nhưng nếu giảm được tần suất sử dụng những chất kích thích độc hại này, chồng bạn sẽ giảm chứng ngủ ngáy và còn đảm bảo một sức khỏe tốt.

Để giúp chồng tránh xa rượu bia và thuốc lá, các bà vợ có thể “dụ dỗ” chồng bằng những bữa ăn ngon bên gia đình hay thường xuyên nhắc nhở chồng về vấn đề cai thuốc, rượu, bia.

2.2. Chống ngáy ngủ bằng cách khuyến khích chồng tham gia các hoạt động thể dục thể thao

Mục đích của hoạt động này là để các ông chồng giảm cân nếu đã lỡ thừa cân nặng. Bên cạnh đó, việc tập luyện thể thao hàng ngày sẽ giúp chồng bạn có một cơ thể dẻo dai, khỏe mạnh, phòng chống được nhiều bệnh tật khác chứ không riêng gì bệnh ngủ ngáy.

Thế nhưng để chồng có thể tham gia các hoạt động thể thao hàng ngày, các bà vợ hãy nới lỏng thời gian của chồng ra một chút nhé. Không phải cứ đi làm về là phải giúp vợ việc nhà, chăm con. Hoặc tốt nhất bạn có thể sắp xếp cùng chồng chạy bộ thể dục mỗi sáng hoặc tối, giúp chồng giảm ngủ ngáy mà còn tốt cho sức khỏe của cả hai.

2.3. Luôn nhớ uống một cốc nước ấm trước khi đi ngủ

Một cốc nước ấm trước khi đi ngủ sẽ giúp cổ họng lưu thông, những cặn nhờn trong họng cũng được đẩy lùi giúp không khí đi vào đường thở dễ dàng và không gây tiếng ngáy. Hiệu quả hơn, bạn có thể nhắc chồng mình uống một cốc nước trà xanh, trà hoa cúc, hít hơi lá bạch đằng, … để giúp chồng dễ ngủ hơn và không bị ngáy.

2.4. Khi ngủ luôn thay đổi tư thế

Theo nghiên cứu của các chuyên gia sức khỏe, khi nằm ngủ ở tư thế nằm ngửa, chúng ta sẽ dễ bị ngáy hơn do tác động của trọng lực của cơ thể lên đường hô hấp. Vì vậy, thường xuyên đổi tư thế ngủ sang kiểu nằm nghiêng sẽ là giải pháp chữa bệnh ngủ ngáy. Các bà vợ hãy nhắc nhở chồng mình để chồng nằm nghiêng trước khi đi vào giấc ngủ và có “tác động” để chồng trở mình thường xuyên.

2.5. Tập thói quen đi ngủ đúng giờ

Để giúp các ông chồng có thể cất điện thoại, máy tính và đi ngủ đúng giờ, các bà vợ cũng cần phải thực hiện trước và phải thường xuyên nhắc chồng đi ngủ đúng giờ để có thể giúp giảm ngủ ngáy hiệu quả.

2.6. Không ăn trước khi đi ngủ

Rất nhiều quý ông có thói quen ăn nhẹ trước khi đi ngủ mà không hề hay biết chính thói quen này góp phần gây nên bệnh ngáy ngủ.

Ăn trước khi ngủ sẽ khiến đường họng có nhiều nước bọt, chất nhầy gây cản trở không khí khi đi từ ngoài vào họng. Các bà vợ hãy nhắc nhở chồng mình ăn trước khi ngủ ít nhất 2 tiếng, không nên ăn sau 22h để có một sức khỏe tốt và quan trọng là không gây nên tiếng ngủ ngáy khó chịu nữa.

Cuối cùng và cũng là điều quan trọng đó là các bà vợ phải thường xuyên ở bên chồng động viên, và cùng chồng thực hiện những cách hiệu quả trên đây để đẩy lùi căn bệnh ngủ ngáy. Sự có mặt thường xuyên của người vợ sẽ là liều thuốc tinh thần to lớn giúp các đức ông chồng có động lực để tự mình chống ngủ ngáy hiệu quả.

Related Posts

Add Comment