Lựa chọn máy thử đường huyết tốt nhất

Số người trên thế giới và ở Việt Nam đang tăng lên chóng mặt và trở thành đại dịch trong thời gian tới. Để chủ động phòng tránh và phát hiện sớm bệnh tiểu đường bạn nên thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết bằng máy thử đường huyết chuyên dụng.

Cùng với sự phát triển của y học, nhằm phát hiện sớm và điều trị kịp thời chứng đái tháo đường, các nhà khoa học sáng chế loại máy thử đường huyết  tiện dụng, vừa nhỏ gọn lại rất tiện ích.

Người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng

Máy đo đường huyết thực chất là thiết bị hiển thị các thông số kĩ thuật về chỉ số đường trong máu của bạn. Việc tự kiểm tra chỉ số đường huyết có ý nghĩa quan trọng trong việc phát hiện sớm và điều trị bệnh kịp thời.

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có nhiều loại máy thử đường huyết không đảm bảo chất lương, xuất xứ không rõ ràng…chính vì vậy, việc lựa chọn máy thử đường huyết đúng chất lượng là nỗi lo của nhiều người.

Thường xuyên kiểm tra chỉ số đường huyết bằng máy thử đường huyết

Một số tiêu chuẩn của máy thử đường huyết

–         Xuất xứ: Có 2 loại xuất xứ của máy là hàng xách tay hoặc loại chính hãng. Bạn nên chọn hàng chính hang vì sẽ được đảm bảo quyền lợi của người tiêu dùng Việt Nam.

–         Sử dụng đơn giản: Thực tế cho thấy, máy thử đường huyết là một thiết bị sử dụng hết sức đơn giản. Bạn chỉ cần cắm que thử máy sẽ tự động cài mã que thử.

–         Lượng máu: Lượng máu trong mỗi lần thử có vai trò quan trọng, ảnh hưởng lớn đến tính chính xác của máy. Mỗi lần lấy máu khoảng 0.5Micrilit máu không gây đau cho người sử dụng.

Các loại máy thử đường huyết thông dụng

Ngoài ra còn có một số tiêu chuẩn lựa chọn khác: tốc độ xử lí mẫu máu của máy, độ chính xác, có dễ bảo trì hay không, ngôn ngữ sử dụng trên máy….

Thực tế cho thấy, một số loại máy thông dụng tại thị trường Việt Nam như: Omron, Medismart Sapphire…Sau khi lựa chọn và mua máy thử đường huyết nhưng bạn cần bảo quản máy sau mỗi lần sử dụng ở nới tránh ánh nắng mặt trời, nhiệt độ phòng….

Related Posts

Add Comment