Điều trị bệnh tiểu đường với những liệu pháp đơn giản tại nhà

Bệnh tiểu đường được coi là kẻ giết người thầm lặng với các biến chứng nguy hiểm: suy thận, suy tim…và có thể dẫn đến tử vong. Bên cạnh những liệu pháp khoa học, bạn có thể chủ động sử dụng các liệu phápđiều trị bệnh tiểu đường an toàn và hiệu quả.

Bệnh tiểu đường còn gọi là bệnh đái tháo đường do sự rối loạn trong chuyển hóa caboyhidrat của glucose có sự tham gia của hoocmon insulin do tuyến tụy sản xuất. Hiện nay, số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng. Theo ước tính của WHO, năm 2025 có khoảng 330 triệu người mắc bệnh và bệnh tiểu đường là nguyên nhân hàng đầu khiến những người cao tuổi nhập viện. Bên cạnh các liệu pháp khoa học, bạn có thể sử dụng điều trị bệnh tiểu đường với những liệu pháp đơn giản, tại nhà.

1. Thay đổi chế độ ăn

Chế độ dinh dường hợp lý là vô cùng cần thiết với bệnh nhân mắc tiểu đường

Bạn có biết, chế độ ăn có vai trò quan trọng trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường. Trong chăm sóc bệnh nhân, bạn nên lựa chọn thức ăn cho người bệnh có đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng vừa có thể duy trì chỉ số đường huyết.

–         Nhóm ngũ cốc: những ngũ cốc nguyên hạt, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt như yến mạch vì có thể cung cấp chất xơ, vừa có thể ổn định đường huyết.

–         Bệnh nhân tiểu đường không nên ăn các loại thức ăn chứa nhiều đường, các loại nước hoa quả và có gas

–         Ngoài ra, bệnh nhân tiểu đường nên tăng cường rau xanh.

2. Duy trì một số thói quen tốt

Ăn sáng đều đặn

Một trong những phương pháp điều trị bệnh tiểu đường hiệu quả, bạn nên duy trì những thói quen tốt, có thể duy trì chỉ số đường huyết:

–         Ăn sáng thường xuyên: Theo các chuyên gia, việc ăn sáng thường xuyên giúp cơ thể duy trì chỉ  số đường huyết tốt.

–         Làm bạn với cà phê: Một số chất hóa học trong cà phê có thể giúp ổn định chỉ số đường huyết hiệu quả.

Chăm sóc bệnh nhân tiểu đường cần kết hợp tập TDTT

Ngoài ra, để điều trị bệnh tiểu đường, bạn nên tăng cường hoạt động thể lực, giảm lượng calo dư thừa trong máu để tránh các bệnh tim mạch và bệnh tiểu đường.

Related Posts

Add Comment