Người tiêu dùng lo lắng về rau ngót chứa chất độc

Mới đây, cục bảo vệ thực phẩm đã kiểm tra và phát hiện một số mẫu rau ngót được lấy từ chợ có lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt quá số lượng cho phép khiến người tiêu dùng lo lắng.

Các nhà khoa học đã lấy 25 mẫu rau ngót được tại một số chợ trên địa bàn thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh qua kiểm tra đã phát hiện ra 7/25 mẫu rau ngót này nhiễm lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức cho phép và có thể gây nguy hại cho sức khỏe.

Việc này khiến người tiêu dùng khá lo lắng vì rau ngót là một loại rau thông dụng trong các bữa ăn hàng ngày. Rau ngót là loại rau có tính lành rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ sơ sinh và trẻ em.

Việc rau ngót có chứa lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt mức an toàn có thể khiến người sử dụng bị ngộ độc thực phẩm, và gây ảnh hưởng xấu đến hệ miễn dịch và hệ thần kinh…Không những thế, càng ăn nhiều chất độc càng tích tụ và gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe về sau.

Theo lời khuyên của chuyên gia, người tiêu dùng nên ăn rau ngót vào đúng mùa từ tháng 7 đến tháng 3 hàng năm. Ngoài ra, loại rau ngót không an toàn thường có lá non, to, mỏng. Những rau ngót chứa lượng thuốc bảo vệ đúng quy định thường có lá hơi dày và có mầu sẫm.

Related Posts

Add Comment