Chương trình hiến máu -Nhịp đập Y

110 năm tuổi với bao thăng trầm, ngôi trường đại học Y yêu dấu vẫn đứng đó, vững trãi và đầy ắp yêu thương… Trái tim Y vẫn đập mãi những nhịp đập đầy tự hào… Thật hạnh phúc khi được là một phần nào đó của nhịp đập thiêng liêng ấy… Hướng tới kỉ niệm 110 năm thành lập trường đại học Y Hà Nội, tiếp nối những nhịp đập yêu thương và hướng tới việc đẩy mạnh công tác “ Xã hội hóa” hiến máu tình nguyện trong tầng lớp học sinh, sinh viên; CLB TNTN VĐ hiến máu nhân đạo trường Đại học Y Hà Nội cùng nhau tổ chức chương trình HM toàn trường mang tên ” NHỊP ĐẬP Y” với thông điệp “
NHỊP ĐẬP Y…
Cho đi là còn mãi…

******************110 năm tuổi với bao thăng trầm, ngôi trường đại học Y yêu dấu vẫn đứng đó, vững trãi và đầy ắp yêu thương… Trái tim Y vẫn đập mãi những nhịp đập đầy tự hào… Thật hạnh phúc khi được là một phần nào đó của nhịp đập thiêng liêng ấy…
Hướng tới kỉ niệm 110 năm thành lập trường đại học Y Hà Nội, tiếp nối những nhịp đập yêu thương và hướng tới việc đẩy mạnh công tác “ Xã hội hóa” hiến máu tình nguyện trong tầng lớp học sinh, sinh viên; CLB TNTN VĐ hiến máu nhân đạo trường Đại học Y Hà Nội cùng nhau tổ chức chương trình HM toàn trường mang tên ” NHỊP ĐẬP Y” với thông điệp ” Cho đi là còn mãi “…
“NHỊP ĐẬP Y”… – nhịp đập của tôi, nhịp đập của bạn, nhịp đập của những trái tim nhân ái sẵn sàng giúp đỡ, san sẻ nhịp đập của mình cho những trái tim kém may mắn hơn họ, họ sẵn sàng cho đi một phần cơ thể quý giá để mang lại sự sống cho đồng loại. Vì “Cho đi là còn mãi” nên đừng giữ cho riêng mình nguồn sống ấy… Hãy cho đi yêu thương để sự sống và lòng nhân ái còn mãi…
Hãy cùng chung tôi trải nghiệm nhịp đập y và chúng tôi sẽ là cầu nối giúp bạn thể hiện tấm lòng của mình, giúp bạn hòa cùng nhịp đập với bao người như bạn, với bao người đang cần bạn.

 

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH:
I.HÀNH CHÍNH
1.Đơn vị tổ chức:
– Viện huyết học truyền máu TW 
– Hội sinh viên trường Đại học Y Hà Nội
– CLB TNTN vận động hiến máu nhân đạo
2.Thời gian,địa điểm tổ chức chương trình
– Thời gian: Thứ 7, ngày 21 tháng 4 năm 2012
từ 7h00 đến 17h30
– Địa Điểm : Hội trường lớn – Trường Đại học Y Hà Nội
– Tên chương trình : “ Nhịp đập Y…”
– Thông điệp: ” Cho đi là còn mãi… “
3.Mục tiêu chung:
– Hướng tới kỉ niệm 110 năm thành lập trường Đại học Y Hà Nội.
– Hưởng ứng phong trào hiến máu nhân đạo do Trung Ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam và Viện Huyết Học truyền máu Trung Ương phát động trong cả nước.
– Tạo sự kiên truyền thông về hiến máu tình nguyện nhằm từng bước góp phần đẩy mạnh công tác “ Xã hội hóa” hiến máu tình nguyện trong tầng lớp học sinh sinh viên.
4.Mục tiêu cụ thể:
– Tuyên truyền cho 5000 người biết về sự kiện này
– Thu hút được 1000 lượt người tham gia
– Thu hút được 700 người tham gia đăng kí hiến máu
– Thu gom được 500 đơn vị máu

II.TỔ CHỨC
1.Công tác tuyên truyền:
1.1 Tuyên truyền trực tiếp:
– Đối tượng : Thông báo và tuyên truyền tới tất cả các chi đoàn và các phòng kí túc xá và sinh viên trong trường và các trường lân cận (ĐHDL Đông Đô, ĐH Thủy Lợi….) về chương trình hiến máu toàn trường.
– Đơn vị tổ chức:
+ Hội sinh viên gửi công văn tới tất cả các chi đoàn,phòng kí túc xá.Yêu cầu bí thư các chi đoàn thông báo cho lớp mình và lập danh sách những người đăng kí tham gia hiến máu,nộp tại văn phòng Hội sinh viên.
+ Hội sinh viên tổng hợp danh sách người tham gia hiến máu tại các lớp.
+CLB thanh niên vận động hiến máu tham gia tuyên truyền trực tiếp tại giảng đường, kí túc xá, tổng hợp danh sách những người tham gia hiến máu tại kí túc xá tại trường.
– Chuẩn bị
* Tài liệu tuyên truyền:
+ 10000tài liệu phát tay về hiến máu nhân đạo do viện huyết học truyền máu TW cung cấp.
+ 5000 thư mời và phiếu đăng kí hiến máu.
* Lực lượng tham gia:
+ Hội sinh viên
+ CLB Thanh niên vận động hiến máu.
1.2 Tuyên truyền gián tiếp:
Hình thức 
+ Phát thanh, dán áp phích tại kí túc xá, giảng đường.
+ Treo cờ, treo băng rôn, khẩu hiệu.
+ Event và thông tin tại page chính thức của CLB TNTN VĐ HMNĐ trường Đại học Y Hà Nội:http://www.facebook.com/Bloodclub.hmu?ref=tn_tnmn
+ Kênh thông tin của CLB trên website của trường đại học Y Hà Nội: http://www.yhanoi.com/forum/forums/170-Doi-Mau
Đơn vị tham gia: 
+ Hội sinh viên trường Đại học Y Hà Nội.
+ CLB Thanh niên tình nguyện vận động hiến máu nhân đạo trường đại học Y Hà Nội.

1.3 Thể lệ cuộc thi vẽ tranh “ Lời trái tim” : Chương trình dành cho người tham gia thể hiện tài năng và tình cảm của bản thân thông qua các bức tranh của mình. 
+ Đối tượng tham gia: Tấm cả các bạn biết đến chương trình và tham gia vào các hoạt động của ” Nhịp đập Y”.
+ Nội dung: Các bạn phải thể hiện sáng tạo hình ảnh trái tim theo quan điểm cá nhân của mình trên khổ giấy A4.
+Tất cả các bức tranh sẽ được tặng cho các em bệnh nhân trên Viện Huyết học truyền máu TW.
+Giải thưởng: BTC sẽ bình chọn ra bức tranh tiêu biểu nhất,ý nghĩa nhất và trao giải : Giải nhất là Cúp lưu niệm bằng pha lê + 1 gấu bông lớn.

2.Ngày hội hiến máu
* Thời gian :
– Thứ 7, ngày 21 tháng 4 năm 2012
+ Sáng: từ 7h30 đến 11h
+ Chiều: từ 14h đến 17h30
* Các chương trình khác trong ngày hội:
• “ Chiêm tinh” : Bạn là một girl chính hiệu? Hay bạn là một boy không bao giờ tin chuyện tâm linh??? Hãy cùng xem hội vận, tính cách với các “nhà chiêm tinh” có một không hai của đội máu để thỏa mãn các khoảnh khắc tò mò thú vị về tương lai của mình và kết luận về tài năng tiên tri của các nhà chiêm tinh này nhé! 
• “ Giao lưu với CLB Guitar”: Lắng đọng tâm hồn theo những giai điệu guitar do chính những thành viên CLB guitar Trường ĐH YHN biểu diễn. Đây là lần đầu tiên 2 CLB có sự kết hợp với nhau… Tin rằng hoạt động này sẽ mang lại nhiều điều thú vị cho chương trình!
• “ Chong chóng gió” : Chong chóng gió quay đều cùng tuổi thơ… Cánh giấy mỏng manh, chong chóng xoay đều cùng tiếng cười hạnh phúc… Mỗi vòng quay mang yêu thương và ước mơ đến gần nhau hơn… Với hoạt động này, chúng tớ hi vọng các bạn sẽ tha hồ sáng tạo với những chiếc chong chóng do chính mình làm ra…
• “ Quà tặng âm nhạc” : Đây là chương trình truyền thống nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ người tham gia. Tại đây người tham gia có thể bày tỏ những suy nghĩ thầm kín, những lời nhắn nhủ yêu thương tới “ai đó” của mình. Hãy để âm nhạc thay bạn ngân nga những điều ấm áp!
• Vẽ tranh ” Lời trái tim “: Đây là một điểm nhấn của chương trình lần này… Khi đến tham gia chương trình bạn có thể mang theo những tác phẩm tài hoa của bản thân để tham gia vào cuộc thi này… Đó sẽ là lời chúc và tặng phẩm đầy ý nghĩa tặng cho các bệnh nhi mắc các bệnh về máu đang điều trị tại Viện huyết học và truyền máu Trung ương…

Ngoài ra, trong khuôn khổ chương trình, CLB sẽ trình chiếu các đoạn video, slide ghi lại các hoạt động của Đội TNTN VĐHMNĐ Đại học YHN trong suốt thời gian qua cùng với sự phát triển của phong trào Hiến máu nói chung.

Nhịp đập Y – nơi giao lưu găp gỡ.
Nhịp đập Y- nơi chia sẻ cảm xúc.
Nhịp đập Y- nơi thể hiện tấm lòng nhân ái.

Hãy đến với “Nhịp đập Y” để trải lòng cùng với những chương trình, hòa nhịp đập con tim với hàng trăm người khác. Thay mặt BTC chương trình xin chân thành cảm ơn những người đã đọc thông báo trên và những người sẽ tham gia chương trình để chương trình được thành công!!! 


 
NHỊP ĐẬP Y!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! “Cho đi là còn mãi”!!!

Related Posts

About The Author

Add Comment