Làm việc quá sức sẽ khiến bạn bị cao huyết áp

Nếu bạn có quá nhiều việc cần giải quyết không cho bộ não được nghỉ ngơi, thư giãn mà luôn bắt nó phải hoạt động hết công suất thì bạn đang dần khiến cho mình mắc phải căn bệnh cao huyết áp.

Bệnh cao huyết áp thường gây ra những biến chứng nguy hiểm đe dọa tới tính mạng và sức khỏe của bạn. Bệnh không có triệu chứng cụ thể, chính vì vậy người bệnh chỉ phát hiện được khi đã trễ, lúc đó các triệu chứng như đau tim, đột quỵ, suy thận, tai biến mạch máu não sẽ gây nguy hiểm tới sức khỏe của bạn. Nhưng chỉ cần bạn biết đâu là các nguyên nhân gây ra bệnh tai biến mạch máu não thì bạn có thể tránh được việc mắc phải căn bệnh nguy hiểm này.

Ngoài những nguyên nhân chính gây bệnh cao huyết áp như tình trạng béo phì, thói quen hút thuốc lá, lười vận động cơ thể và bệnh đái đường, thì thời gian lao động kéo dài cũng là một trong các yếu tố gây nên bệnh nói trên. Những người có tỉ lệ mắc bệnh này cao nhất là nhân viên văn phòng và công nhân lao động chân tay, thường chiếm từ 25-50%.

Làm việc quá sức sẽ khiến bạn bị cao huyết áp

Người lao động trong nhiều giờ nên chú ý một số biện pháp sau đây để có thể cải thiện tình hình sức khỏe của mình để tránh mắc phải các bệnh liên quan đến huyết áp:

– Nên tập thể dục và vận động cơ thể thường xuyên, những vận động nhẹ nhàng sẽ giúp quá trình lưu thông khí huyết trong cơ thể bạn diễn ra được tốt hơn, và còn giúp giảm lượng mỡ bụng cho bạn.

Tập thể dục thường xuyên giúp hạn chế bệnh cao huyết áp

– Ăn uống điều độ, có khoa học, hạn chế ăn thức ăn có chứa lipid và cholesterol là nguyên nhân chính gây nên bệnh cao huyết áp.

– Trong môi trường làm việc kín, không khí ít lưu thông thì không nên hút thuốc lá, và không uống nhiều đồ uống có cồn sẽ làm hại hệ thần kinh và tuần hoàn của bạn.

Hạn chế sử dụng các chất kích thích vì làm tăng huyết áp

– Tăng cao năng suất làm việc để tránh phải ngồi làm việc trong thời gian dài, sẽ dẫn đến nguy cơ gây cao huyết áp.

– Kiểm tra sức khoẻ định kỳ để phát hiện và điều trị kịp thời các nguy cơ bệnh tật.

Hãy dành thời gian chăm lo cho sức khỏe của bạn, đừng nên quá đam mê vào công việc mà quên đi sức khỏe của mình, có một nền tảng sức khỏe tốt sẽ giúp ích rất tốt cho công việc của bạn.

N.A

Related Posts

Add Comment