Bệnh liệt dương và xuất tinh sớm có phải là một không?

Theo thống kê hiện nay tỷ lệ nam giới mắc các bệnh xã hội, bệnh lây truyền qua đường tình dục càng ngày càng tăng. Nhưng nhiều người có thể do thiếu kiến thức cần thiết, lo sợ khi gặp bác sĩ hay các dấu hiệu của bệnh khó phân biệt mà đã nhầm lẫn giữa các loại bệnh dẫn đến việc điều trị không có kết quả. Hai trong số các loại bệnh nam khoa dễ gây nhầm lẫn nhất chính là bệnh liệt dương và xuất tinh sớm. Vậy liệu bệnh liệt dương và xuất tinh sớm có phải là một không?

Phân biệt bệnh liệt dương và xuất tinh sớm để có biện pháp điều trị đúng

1. Hiểu đúng về bệnh liệt dương

Bệnh liệt dương hay còn gọi là chứng rối loạn chức năng cương dương. Với dấu hiệu nhân biết là dương vật không thể cương cứng hay không đủ cứng hoặc có không duy trì được lâu để “hoàn thành nhiệm vụ” trong khi đưa vào âm đạo. Bệnh liệt dương có thể chia thành 3 mức độ:

– Mức độ nhẹ: khi dương vât vẫn có khả năng cương cứng khi bị kích thích nhưng không đủ dùng, phải có biện pháp hỗ trợ thì chứng tỏ bệnh liệt dương của bạn đang ở mức độ nhẹ.

– Mức độ vừa: khi dương vật miễn cưỡng mới có thể cương cứng, thời gian cương cứng còn rất ít dẫn đến dương vật không thể đưa vào âm đạo để thực hiện giao hợp. Do vậy, số lần quan hệ và khoái cảm tình dục giảm đi rõ rệt

– Mức độ nặng: dương vật hoàn toàn không có khả năng cương cứng, cho dù chịu kích thích, dương vật luôn trong trạng thái “bình thường”. Nam giới không thể quan hệ tình dục. Đây là biểu hiện nghiêm trọng nhất của bệnh liệt dương cần được nhanh chóng điều trị.

Nam giới thường hay nhầm lẫn giữa bệnh liệt dương và bệnh xuất tinh sớm

2. Nhận biết bệnh xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là hiện tượng tinh binh ra trận không đúng lúc, không chịu sự điều khiển của “tướng”. Có người từ lúc dương vật đưa vào âm đạo chưa đến 1 phút đã xuất tinh, còn có người còn chưa chạm vào âm đạo cũng xuất tinh rôi. Đó là vì mức hưng phấn tình dục quá cao, ngưỡng xuất tinh thấp, cũng được gọi là quá nhạy cảm do rối loạn điều khiển của vỏ não đối với trung khu xuất tinh. Xuất tinh sớm thường xảy ra khi:

– Không có cảm giác an toàn khi quan hệ tình dục

– Làm quá nhanh

– Quá mức hưng phấn và kích động, không biết làm sao để khống chế xuất tinh, duy trì khó khăn mà tạo ra tác dụng phản xạ là xuất tinh sớm.

– Phụ nữ thiếu hiểu biết, chê bai nam giới khi họ không hoàn thành nhiệm vụ, từ đó tăng thêm gánh nặng tâm lý cho họ, và chứng xuất tinh sớm thì càng ngày càng xấu đi.

Các loại bệnh nam khoa đều ảnh hưởng lớn đến quan hệ vợ chồng

Tuy nhiên cả bệnh liệt dương và xuất tinh sớm đều có tác hại sau:

– Ảnh hưởng đến quan hệ 2 bên: Tình yêu thường đi liền với tình dục, điều này không hẳn đã sai, đặc biệt khi 2 người đã kết hôn. Nếu không duy trì được hoạt động trên giường thì mọi hoạt động khác đều có thể bị ảnh hưởng. Tác hại của bệnh liệt dương, xuất tinh sớm có thể phá hoại tình cảm giữa vợ chồng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản, khi nhu cầu sinh lý không được phóng thích và đáp ứng thì lâu ngày sẽ tạo sự rạn nứt tình cảm trong cuộc sống, nghiêm trọng hơn sẽ có thể dẫn đến bờ vực của hôn nhân.

– Ảnh hưởng sức khỏe nam giới : Đôi khi quan hệ tình dục cũng là 1 nhu cầu của sức khỏe, bất luận là nam hay nữ giới cũng không ngoại lệ. Bệnh liệt dương, xuất tinh sớm nếu không được điều trị có thể dẫn đến nhiều loại bệnh nam khoa khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và tinh thần của phái mạnh.

Related Posts

Add Comment