Lá Giang Chữa Bệnh Sỏi Thận

Lá giang chữa bệnh sỏi thận : Lá giang là loại lá đã có rất nhiều người biết đến, nhưng đa phần mọi người biết chúng với hình dáng bên ngoài chứ ít ai biết rằng đây là vị thuốc chữa trị được một số chứng bệnh liên quan đến thận, đường tiết niệu và cả bàng quang. Vì vậy qua bài viết này, Ban biên tập hi vọng sẽ giới thiệu được cho bạn đọc trong cả nước biết thêm một mẹo nhỏ trong việc điều trị sỏi thận bằng các bài thuốc dân gian.

Như mọi người đã biết lá giang có màu xanh lục và mọc đối nhau, mỗi lá rộng từ 3 đến 5 cm và dài chừng 8 cm, khi ngắt lá khỏi cành thì chảy ra nhựa màu trắng sữa.

Trong cuộc sống thường nhật, người ta hay sử dụng lá giang để nấu những món ăn như canh chua lá giang, gà hấp lá giang, cá lóc nấu lá giang, … Nhưng trong Đông y đã chỉ ra rằng lá giang tính bình, vị chua, hoàn toàn không chứa chất độc với những công dụng chính là giải độc, sát khuẩn, tiêu trừ viêm nhiễm, lợi tiểu, thanh nhiệt, làm giảm các cơn đau … Thường được dùng để chữa bệnh sỏi thận hay viêm thận mạn, viêm đường tiết niệu, bàng quang hoặc chữa trị phong thấp, viêm đường ruột,…

Lá giang chữa bệnh sỏi thận

Cách Dùng Lá Giang Trị Bệnh Sỏi Thận

– Để chữa bệnh sỏi thận, người bệnh cần lấy lá giang tươi (có thể dùng cả dây) 200g sắc lấy nước uống nhiều lần trong ngày và kiên trì sử dụng thuốc liên tục trong nhiều ngày sẽ có hiệu quả trị bệnh cao và an toàn. Theo thống kê, có khoảng 67% số bệnh nhân uống nước lá giang liền trong một tháng đã tiểu ra sỏi.

– Chữa sỏi và viêm đường tiết niệu : 10g thân lá giang thái mỏng, phơi khô, đổ ngập nước, đun nhỏ lửa 1 tiếng, chắt lấy nước, sắc tiếp 2 lần nữa, sau đó lấy 3 nước nhập lại sắc tiếp còn 200ml. Uống mỗi lần 100ml, ngày 2 lần sáng chiều liên tiếp 2 – 3 tuần.

Lá giang không có độc tính, có tác dụng ức chế 9 loại vi khuẩn có nhiều saponin, flavonoid, sterol, coumarin, tamin, chất béo, axit hữu cơ và 12 nguyên tố vi lượng có tác dụng chữa viêm đường tiết niệu, có sỏi, viêm thận mãn tính…

Tuy nhiên vì lá giang là một vị thuốc nam do đó trong quá trình điều trị bệnh sỏi thận bằng lá giang yêu cầu bệnh nhân cần phải kiên trì điều trị, thuốc cho hiệu quả nhưng cần điều trị lâu dài nên bệnh nhân không được nóng vội.

Bệnh nhân khi mắc bệnh sỏi thận cần được điều trị sớm, bệnh để lâu ngày có thể gây ra biến chứng là bệnh suy thận gây nguy hiểm đến tính mạng bệnh nhân.

Lưu ý :

+ Lá giang chứa lượng axit tartric khá cao nên không dùng để chữa bệnh khi đang bị đau khớp do gút cấp và không dùng cây lá giang để chữa sỏi thận do lắng đọng axit.

+ Không nên sử dụng ấm nhôm hoặc ấm kim loại khi chế biến lá giang (nếu có dùng thì nấu xong phải múc ra ngay chứ không để lâu vì axit trong cây lá giang sẽ ăn mòn kim loại và dễ dẫn tới ngộ độc thực phẩm).

Related Posts

Add Comment