Thực phẩm giúp phòng tránh bệnh ung thư

Có nhiều loại thực phẩm có chứa nhiều chất gây ung thư, nhưng cũng có nhiều loại thực phẩm giúp hạn chế, phòng tránh căn bệnh ung thư Dưới đây là danh sách thực phẩm giúp phần nào phòng tránh bệnh ung thư, rất tốt cho sức khỏe

Chất xơ


Chất xơ giúp phòng chống ung thư đường ruột bằng cách tiêu hoá nhanh thức ăn và đào thải nhanh các chất độc hại có thể gây ung thư, từ đó, làm giảm thiểu thời gian các chất có hại tiếp xúc với thành ruột. Chất xơ có nhiều trong các loại rau, quả, trong bánh mỳ, yến mạch, gạo lứt và các loại hạt.

Cà chua


Cà chua chứa nhiều chất lycopene, giàu vitamine C, A, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi bị phá huỷ về gene, vì thế phòng được bệnh ung thư. Khi lycopene, vitamine C, A… kết hợp với nhau sẽ tạo ra hiệu quả lớn trong việc ngăn chặn các bệnh ung thư hơn so với việc bổ sung những chất này đơn lẻ qua đường uống dưới dạng thuốc. Vì thế, cà chua là loại quả mà bạn cần chọn trong thực đơn ăn uống hằng ngày của mình.

Các loại rau, củ, quả


Theo nhà dinh dưỡng học Shona Wilkinson (Trung tâm dinh dưỡng Nutri- Anh), mỗi ngày nên ăn khoảng 4- 5 loại rau, củ, quả có màu đỏ, màu vàng, màu hổ phách và màu xanh đậm. Với rau củ, nên chọn cà rốt, củ cải đỏ… bởi carotenoid và vitamine trong các loại rau củ này có tác dụng ngăn chặn ôxy hoá, nhằm bảo vệ các tế bào cơ thể chống lại ung thư. Bên cạnh đó, các loại rau xanh như súp lơ xanh, cải xoăn, bắp cải, rau chân vịt… chứa chất glucosinolate. Khi vào cơ thể, chất này hoà tan thành các hợp chất, giúp bảo vệ các tế bào bình thường không bị thoái hoá chuyển thành tế bào ác tính, gây ung thư.

Cacao

Thức ăn giàu hợp chất chống ôxy hoá, phòng bệnh ung thư là cacao có nhiều trong chocolate. Mặt khác, cacao còn giàu chất polyphenol, có tác dụng phòng ung thư tiền liệt tuyến ở nam giới. Vì thế, bạn nên ăn những thanh chocolate nguyên chất, giàu cacao và ít đường.

Related Posts

One Response

Add Comment