5 cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả và nhanh nhất

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy, mất ngủ khiến bạn bất ổn tâm lý, thường xuyên cáu kỉnh. Ngủ không đủ giấc sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, cao huyết áp…Hãy cùng Baosuckhoe tìm hiểu những cách chữa mất ngủ hiệu quả và nhanh nhất.

Giấc ngủ rất quan trọng đối với cơ thể, đó là một phần tất yếu của đồng hồ sinh học, là thời gian để các cơ quan nghỉ ngơi, nạp thêm năng lượng sống. Nếu bạn mắc chứng mất ngủ, sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và công việc.

Cách chữa mất ngủ hiệu quả 1

Giấc ngủ có vai trò quan trọng đối với sức khỏe

Có nhiều tác nhân gây mất ngủ như: tâm lí căng thẳng, thường xuyên lo lắng, áp lực công việc,…Ngoài ra, có nhiều bệnh lý gây mất ngủ như: các bệnh về khớp khiến người bệnh đau khớp vào buổi đêm, ngủ không sâu giấc, hoặc rối loạn tiêu hóa….

1. Ổn định tâm lí

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học và nhà tâm lí học, tâm lí bất ổn là lí do hàng đầu khiến bạn mất ngủ. Chính vì vậy, cách chữa bệnh mất ngủ hiệu quả là bạn cần ổn định tâm lí, tránh những căng thẳng hay stress. Nếu bạn đang theo đuổi công việc có áp lực cao hãy cho mình thời gian nghỉ ngơi hợp lý…

2. Tránh xa các chất kích thích

Uống nhiều rượu bia là một nguyên nhân gây ra chứng mất ngủ

Sau những áp lực, bất ổn về tâm lý thì những chất kích thích như: Cà phê, rượu, bia…là “thủ phạm” gây mất ngủ đứng thứ hai. Do đó, cách chữa mất ngủ hiệu quả là hạn chế sử dụng các chất kích thích ngay cả trà đá.

3. Tăng cường vận động thể lực

Hãy lựa chọn cho mình một môn thể thao yêu thích. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tập luyện thể thao hàng ngày giúp tiêu thụ lượng calo dư thừa, không những chống lại các bệnh huyết áp cao, tiểu đường…mà còn là cách chữa mất ngũ hiệu quả, hữu hiệu. Ngoài ra, trước khi đi ngủ bạn nên tắm nước ấm để lưu thông khí huyết, khiến bạn có giấc ngủ sâu hơn.

4. Sinh tố hoa quả

Uống một cốc nước ép cà chua trước khi đi ngủ giúp ban có giấc ngủ sâu

Không chỉ có tác dụng làm đẹp mà các loại sinh tố, nước ép trái cây sẽ cải thiện giấc ngủ của bạn. Một ly sinh tố cà chua trước khi đi ngủ khoảng 30 phút – giải pháp cho giấc ngủ của bạn vì trong cà chua có chất an thần rất tốt. Quả thật, mẹo nhỏ này có tác dụng tốt đặc biệt với những cai mắc chứng mất ngủ mãn tính.

5. Các món ăn dân gian chữa mất ngủ

Trước khi có sự phát triển của y học hiện đại, trong dân gian có những cách chữa mất ngủ hiệu quả được nhiều người tin dùng từ chính các món ăn hàng ngày. Đó là các món: Lá vông – tâm sen, canh cùi nhãn, trà hoa cúc, hoa thiên lý…

Related Posts

Add Comment