Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì?

Bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì?

Theo những thống kê mới nhất, ngày càng có nhiều người mắc phải chứng bệnh đau dạ dày. Vậy, ngoài việc dùng thuốc, bạn cũng cần có kiến thức về bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì?

đau -da-day

Thức ăn nhiều chất béo

Nhiều người vẫn tự hỏi đau dạ dày kiêng ăn gì? Chắc chăn, khi bạn mắc phải chứng bện quái ác này nên hạn chế các loại thực phẩm chiên. Bởi, các loại thực phẩm này luôn chứa nhiều chất béo. Và nếu như bạn không tuôn thủ những chú ý quan trọng này sẽ khiến bạn có thể bị tiêu chảy.

Tránh ăn nhiều kem và socola

Vào mùa hè, kem luôn là món khoái khẩu. Tuy nhiên, với những người mắc phải căn bệnh trên đều không nên sử dụng. Do hàm lượng chất béo trong kem rất cao và điều này rất nguy hiểm cho những người bị bệnh dạ dày và đường ruột. Đau bụng có thể dễ dàng gặp phải. Thêm vào đó, socola cũng được xếp vào danh sách thực phẩm nhiều chất béo. Chắc chắn, bạn nên kiểm soát sở thích ăn quá nhiều sô cô la bởi chúng có thể thể gây ra hiện tượng chảy ngược của dịch vị trong dạ dày.

Thực phẩm cay nóng

Điều tiếp theo với những người bị bệnh đau dạ dày kiêng ăn gì thì đó là những thực phẩm có tính cay và nóng. Bởi lẽ, các loại gia vị và thực phẩm cay nóng không tốt cho người đau dạ dày. Ví dụ: như ớt. Loại thực phẩm này tuy tốt cho tiêu hóa đối với người bình thường, nhưng trong chúng luôn có chứa một lượng alcaloit có vị rất cay và nóng, điều này sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ và khiến bệnh đau dạ dày nặng thêm. Vì lẽ đó, người đau dạ dày không nên sử dụng chúng.

Hành tây chưa nấu chín

Hành tây thường xuyên được sử dụng trong mỗi bữa ăn. Bởi, loại thực phẩm này luôn có chứa các chất dinh dưỡng phong phú và giúp bảo vệ tim cho cơ thể con người. Tuy nhiên, sử dụng hành tây sống với những người mắc bệnh cũng có thể gây đau bụng. Bạn nên nấu chín hành tây để loại bỏ một số chất độc hại.

Súp lơ xanh và cải bắp sống

Như nhiều người đã biết với việc đau dạ dày kiêng ăn gì lại thường bỏ qua hai loại thực phẩm súp lơ xanh và bắp cải. Đó là những loại rau có chứa nhiều chất xơ, có lợi cho sức khỏe. Thế nhưng, chúng lại dễ sinh ra nhiều khí gây đầy bụng khi bạn ăn sống hai loại rau này. Chính vì vậy, một điều quan trọng đối với người đau dạ dày đó là phải nấu chín súp lơ xanh và bắp cải trước khi ăn.

Rượu bia

Với cánh mày râu, việc phải từ bỏ chất kích thích này xem như là điều không thể. Nhưng kẻ thù lớn nhất của bệnh đau dạ dày chính là rượu bia. Có thể nói, các loại rượu khác nhau tác động tới cơ thể bạn theo nhiều cách khác nhau, nhưng nói chung, chúng có thể kích thích ruột và gây tiêu chảy. Thậm chí, có những bệnh nhân thường bị đầy hơi và chướng bụng nếu uống bia hoặc nước giải khát có ga.

Related Posts

Add Comment