3 bài thuốc chữa bệnh hói đầu hiệu quả từ dân gian

Chữa bệnh hói đầu bằng kinh nghiệm từ dân gian truyền lại luôn tạo được sự quan tâm của rất nhiều người. Bài hôm nay sẽ hướng dẫn các bạn 3 bài thuốc chữa bệnh hói đầu hiệu quả từ dân gian.

Bài 1: Chữa bệnh hói đầu bằng cỏ nhọ nồi

Chữa bệnh hói đầu bằng cỏ nhọ nồi kết hợp với lá trắc bá diệp và gừng tươi là cách được rất nhiều người truyền tai nhau sử dụng  mang lại hiệu quả rất tốt.

Cách làm:

Cỏ nhọ nồi tươi, lá trắc bá diệp tươi,  gừng tươi  mỗi thứ 100 gr.

Bạn dùng 3 nguyên liệu này rửa sạch, giã nát, ép lấy nước rồi hoà thêm một chút mật ong, bôi vào da đầu, khu vực bị rụng tóc nhiề. Bạn thực hiện mỗi ngày 3 lần, liên tục trong 10 ngày. Sau đó bạn ngỉ 1 tuần rồi lại tiếp tục đợt thứ 2. Làm liên tục 3 đợt bạn sẽ thấy mọc tóc nhanh và nhiều hơn.

Cách 2: Dầu vừng, đương quy, từ thảo, sáp ong chữa bệnh hói đầu

Sự kết hợp các nguyên liệu từ Đông y sẽ giúp bạn chữa bệnh hói đầu nhanh chóng và hiệu quả.

Bạn dùng:

– Dầu vừng 120g,

– đương quy 5g,

– tử thảo 3g,

– sáp ong 15g.

Cách thực hiện:

Trước tiên, đem đương quy và tử thảo sao với dầu vừng cho khô cháy, sau đó bỏ bã thuốc, cho thêm sáp ong vào đun tiếp cho đến khi tan rồi dùng vải thô lọc bỏ tạp chất cho thật mịn, sau đó để nguội cho thành dạng cao. Bạn cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

 Bạn dùng cao thuốc xoa lên vùng rụng tóc 2 lần/ tuần. Thực hiện liên tục  cách chữa bệnh hói đầu này 1 tháng bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Cách 3: Gừng tươi chữa bệnh hói đầu

 Cách làm: Bạn sử dụng 2 cân gừng cạo sạch, ngâm rửa cho thật sạch, rồi bỏ vào xay cho thật nhuyễn. Sau đó bạn cho vào miếng vải sạch vắt lấy lấy tinh dầu gừng.

Tinh dầu này bạn có thể bảo quản để sử dụng dần. Mỗi lần bạn lấy khoảng 10 ml và thêm  2 thìa café nước cốt chanh, trộn cho thật đều. .

Sau khi gội đầu, bạn dùng  hỗn hợp đó rồi cho lên da đầu kem massage thật nhẹ, bạn tư giãn trong khoảng 20 phút rồi bạn xả sạch bằng nước.

Những cách chữa bệnh hói đầu như trên được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, bạn cần phải có thời gian khá lâu mới mang lại hiệu quả. Để rút ngắn tối đa thời gian chữa hói đầu, sử dụng công nghệ cao là cách nhanh nhất để bạn tìm lại mái tóc đẹp như mơ ước.

Xem thêm:

  • Tri rung toc o dau
  • Cách trị rụng tóc hiệu quả nhất

Related Posts

Add Comment