Tác hại của béo phì

Hiện tượng béo phì ngày càng nhiều ở Việt Nam, tỷ lệ cả người lớn và trẻ em. Béo phì không chỉ làm cuộc sống sinh hoạt chúng ta khác bình thường, khó khăn trong giao tiếp mà còn gây ra khá nhiều biến chứng nguy hại cho sức khoẻ.

Tỷ lệ người bị bệnh liên quan đến béo phì ngày càng tăng hàng năm, các bênh như tim mạch, cao huyết áp, ung thư, tiểu đường…….

Nguyên nhân của béo phì: Do cơ thể hấp thụ nhiều chất mà không tiêu hao đi, ăn quá nhiều mà ít vận động hàng ngày. Lượng mỡ trong cơ thể càng ngày càng nhiều dẫn tới béo phì và những tác hại của nó.

1. Ảnh hưởng đến hệ tim mạch

Loạn nhịp tim, lượng mỡ trong máu cao có nguy cơ đột tử và xơ vữa động mạch.

2. Tiểu đường

Bệnh tiểu đường không chỉ do di truyền, bố mẹ truyền cho con mà còn do chế độ ăn uống hàng ngày, Ăn quá nhiều đồ ngọt và chất béo thiếu chất xơ cho tiêu hoá và dạ dày.

3. Sỏi mật 

Béo phì nên khả năng bài xuất chất cholesterol tăng tạo thành sỏi mật ở người béo phì

4. Rối loạn chức năng phổi

Ảnh hưởng đến hô hấp, béo sẽ dẫn tới khó thở, tức ngực do lượng mỡ tích tụ quá nhiều tại vùng khí phế quản. Giam oxy trong máu và tăng CO2 thường xảy ra với những người quá béo và có nguy cơ dẫn tới tử vong.

5. Ung thư

– Ung thư vú, ung thư ruột kết ở cả nam và nữ do tăng sản xuất chất nội tiết estrogen trong các mô tế bào mỡ.

Ăt hẳn, ai trong chúng ta đề đã biết những tác hại nghiêm trọng của bệnh béo phì rồi. Hãy cùng làm đẹp bản thân và cơ thể bằng một thực đơn ăn uống hợp lý, cân bằng hàng ngày. Tránh nguy cơ béo phì

Related Posts

Add Comment