Viêm Xoang Là Gì? Nguyên Nhân Và Cách Điều Trị

Cùng tìm hiểu viêm xoang là gì thông qua bài viết đầy đủ dưới đây. Theo thông kê, tại Việt Nam có tới 32% tổng số dân mắc bệnh viêm xoang, trong đó có tới hơn ½ là không biết mình bị mắc chứng bệnh này.

VIÊM XOANG LÀ GÌ?
Viêm xoang là tình trạng bệnh lý diễn ra khi các cánh xoang bên mũi gặp vấn đề viêm nhiễm khác nhau. Tùy vào mức độ chăm sóc sức khỏe, tình trạng sống và khả năng điều trị bệnh của mỗi người để có mức độ bệnh nặng nhẹ khác nhau.Bệnh viêm xoang diễn ra khi phần mũi bị nhiễm một số loại vi khuẩn có hại gây bệnh và được chữa trị cẩn thận thì bệnh lý này sẽ lành trong vòng khoảng 2 tuần điều trị.

Trong các xoang nhỏ ở mũi có chứa nhiều chất nhầy và đi vào mũi của người bị bệnh. Thường thì bệnh nhân sẽ xuất hiện triệu chứng nghẹt mũi, khó chịu và đau buốt cả phần mũi.

NGUYÊN NHÂN GÂY NÊN VIÊM XOANG LÀ GÌ?
Dưới đây là những nguyên nhân dẫn tới bệnh viêm xoang mà mọi người nên quan tâm:

+ Thời tiết chuyển mùa, lạnh và bị cảm cúm, virus, vi khuẩn gây nhiễm trùng xoang mũi.

+ Đau răng, răng nhiễm khuẩn

+ Một số bệnh nhân mắc bệnh này do viêm mũi dị ứng thời tiết, hen suyễn, sốt, cảm cúm.

+ Sử dụng các chất kích thích như hút thuốc, dùng thuốc phiện, hê rô in,…

+ Hệ thống miễn dịch của sức khỏe ngày một giảm sút.

DẤU HIỆU VÀ TRIỆU CHỨNG VIÊM XOANG LÀ GÌ?
Viêm xoang thường xảy ra khi cơ thể bị nhiễm trùng đường hô hấp, ví dụ thời tiết chuyển mùa từ nóng sang lạnh, từ nắng sang mưa đột ngột, không khí lạnh tràn về,… Nếu xuất hiện các triệu chứng viêm xoang dưới đây thì chắc chắn người bệnh nên tới bác sĩ và khám bệnh đầy đủ nhất:

+ Chất nhầy màu xanh, màu trắng đục từ mũi chảy ra

+ Xuất hiện tình trạng nghẹt mũi

+ Thường bị đau và khó chịu xung quanh má, mắt hay trán

+ Người bị bệnh xoang thường haybị nhức đầu, đau ½ đầu.

+ Cơ thể bị sốt, nhiệt độ cơ thể là 380C trở lên.

+ Đau nhức vùng răng

+ Ảnh hưởng tới khả năng ngủi mùi, thính giác kém dần.

+ Tình trạng hôi miệng diễn ra

Các cơn đau và triệu chứng của viêm xoang diễn ra thường xuyên, càng ngày càng nặng hơn thì nên tới bác sĩ để nhận chẩn đoán tốt nhất cho bệnh lý này. Đồng thời điều trị bệnh trong khoảng 7-10 ngày mà không thấy dấu hiệu lành bệnh thì nên thay thế phương pháp điều trị.

CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM XOANG LÀ GÌ?
Đối với những người bị viêm xoang, các tốt nhất là nên có một chính sách chăm sóc sức khỏe, chế độ sống toàn diện để không bị những tác nhân bên ngoài ảnh hướng và tác động vào. Từ đó bệnh mới óc khả năng thuyên giảm được. Dưới đây là một số cách điều trị viêm xoang mà người bệnh có thể tham khảo:

+ Biết cách chăm sóc tốt sức khỏe tại nhà thì chắc chắn rằng bệnh sẽ thuyên giảm trong vòng 1-2 tuần.

+ Bạn có thể dùng các loại thuốc giảm đau nhưng phải dùng dưới sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

+ Dùng các loại thuốc thông mũi khác nhau nếu bạn biết cách mua.

+ Giữ ấm trên khuôn mặt bạn hoàn chỉnh nhất, không nên để vùng cổ và vùng mũi bị lạnh.

+ Thường xuyên làm sạch vùng mũi bên trong bằng dung dịch nước muối loãng. Có thể tự làm nước muối loãng hoặc mua nước muối loãng ngay tại cửa hàng thuốc tây để phòng tránh bệnh hiệu quả nhất.

Nếu những triệu chứng và dấu hiệu của bệnh viêm xoang không được cải thiện sau những phương pháp điều trị đó mà còn bị biến chứng thành viêm xoang cấp thì người dùng cũng có thể tham khảo thêm ý kiến của bác sĩ. Cho dù dùng phương pháp nào đi chăng nữa cũng cần thăm khám bác sĩ thường xuyên và nếu bệnh nặng hơn nên tìm tới phẫu thuật viêm xoang để loại bỏ bệnh hoàn hảo.

Người bệnh có thể tham khảo thêm các cách điều trị viêm xoang tại thuocchuabenhviemxoang.com. Chắc chắn, mọi người sẽ có kiến thức viêm xoang mũi thường gặp để phòng tránh và điều trị tốt nhất.

Related Posts

No Responses

Add Comment