Triệu Chứng Bệnh Suy Thận Ở Nữ Giới

Những triệu chứng bệnh suy thận ở nữ giới : Suy thận là chứng bệnh nguy hiểm của thận. Hiện nay tỷ lệ nữ giới mắc phải chứng bệnh này ngày càng cao. Làm sao để phòng ngừa được bệnh này, mời bạn đọc tìm hiểu những kiến thức tổng quan nhất.

Triệu Chứng Bệnh Suy Thận Ở Nữ Giới

Rất sợ lạnh

Cân nặng không ngừng tăng

Tóc rụng nhiều

Lạnh nhạt với chuyện ấy.

Mắt quầng thâm, phù mọng
Triệu chứng bệnh suy thận ở nữ giới

Nguyên Nhân Gây Suy Thận Ở Nữ Giới

Tiểu đường được xem là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận ở các nước đã phát triển và đang có xu hướng tăng nhanh ở Việt Nam. Ngoài ra, tiểu đường còn gây nhiều biến chứng lên các hệ cơ quan khác như tim mạch, mắt, thần kinh… Số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng thì tỷ lệ người tiểu đường có biến chứng thận (suy thận) ngày càng tăng cao.

Huyết áp cao nếu không được kiểm soát, điều trị tốt sẽ gây biến chứng suy thận. Đầu tiên sẽ gây ra tiểu đạm (đạm niệu), sau đó sẽ gây ra suy thận .

Một số thuốc có thể gây tổn thương thận, đặc biệt là khi dùng dài ngày, liều không thích hợp. Đây là một số thuốc thường gặp có thể gây ngộ độc cho thận: Thuốc kháng viêm không steroi, Kháng sinh nhóm aminoglycoside, thuốc kháng lao, thuốc – hóa chất điều trị ung thư

Một số bệnh lý nhiễm trùng có thể gây biến chứng và suy thận. Thí dụ viêm cầu thận sau nhiễm khuẩn liên cầu, nhiễm khuẩn nặng do các vi khuẩn có độc lực cao có thể gây sốc nhiễm khuẩn và suy thận cấp.

Một số chấn thương nặng, gây dập nát cơ có thể gây suy thận cấp tính

Ong đốt, rắn cắn, ngộ độc mật cá trắm cỏ… vẫn còn là các nguyên nhân gây suy thận cấp ở một số vùng nông thôn ở nước ta.

Phòng Bệnh Suy Thận Ở Nữ Giới

Theo dõi chặt chẽ tình hình bệnh, chú ý đến những thay đổi cơ thể: nhiệt độ, hô hấp, nhịp tim, huyết áp…

Kịp thời kiểm soát huyết áp cao

Chú ý thời gian nghỉ ngơi và vận động hợp lý

Chế độ ăn uống tiết chế tốt: giai đoạn thiểu niệu cần hạn chế nước, muối, kali, đạm…

Phòng và chữa suy thận chủ yếu là phòng xuất huyết đường tiêu hóa, tránh đi tiểu quá nhiều và cổ trướng nhiều lần, cẩn thận khi dùng các loại thuốc, chống nhiễm trùng…

Related Posts

Add Comment