Top 5 cách tuyệt vời giúp bạn giải cứu chiếc điện thoại khỏi bị hư hỏng

Điện thoại của bạn vẫn có thể được cứu sống khỏi những trục trặc, lỗi hay do bất cẩn. Việc đi dưới mưa thì không hề tốt nếu như trong túi của bạn có một chiếc điện thoại di động hay khi bạn đi bơi với bạn bè và ai đó đẩy bạn xuống hồ hay khi bạn đưa điện thoại của bạn cho những đứa trẻ con và chúng ngậm điện thoại của bạn ướt sũng.

Vậy nếu như bạn bị rơi vào những trường hợp như thế thì làm thế nào đây? Bạn yên tâm, ở bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn một số mẹo cực kỳ hiệu quả để cứu sống chiếc điện thoại di động của mình khỏi bị hư hỏng. Nếu như bạn có cách nào hay hơn ngoài những cách mình chia sẻ dưới đây thì bạn có thể để lại phía dưới khung bình luận để mọi người cùng tham khảo nhé.

1. Đặt điện thoại của bạn vào trong một bát gạo đầy, sở dĩ chúng ta đặt điện thoại vào trong bát gạo là chúng ta đang lợi dụng đặc tính hút ẩm của gạo để hút hết nước trong chiếc điện thoại. Với mẹo nhỏ này chiếc điện thoại của bạn có cơ may được cứu sống khỏi bị hư hỏng do chạm mạch vì ướt nước.

2. Sử dụng gói Silica cũng có thể giúp ngăn chặn độ ẩm làm hư hại điện thoại di động của bạn. Nếu như bạn lo lắng nếu như làm theo cách trên thì bụi của gạo có thể bay lọt vào chiếc điện thoại thì sao, thay vào đó bạn có thể sử dụng cách này. Sử dụng các gói Silica thường được bỏ trong các túi quần áo. Tác dụng của túi Silica này cũng tương tự như gạo, nó có tác dụng hút ẩm rất tốt. Tuy nhiên biện pháp nào nhanh và thuận tiện nhất thì bạn có thể áp dụng. Ví dụ như cách trên thì thuận tiện của nó là gạo bạn có sẵn ở nhà bạn có thể áp dụng nó bất cứ lúc nào, còn gói Silaca này thì còn tùy không phải lúc nào nhà bạn cũng có gói này. Còn nếu như nhà bạn lúc nào cũng có thì bạn có thể áp dụng cách này mà không cần suy nghĩ.

 

3. Bạn có thể sử dụng máy hút bụi nếu có thể. Nếu như 2 cách trên vẫn không ổn thì bạn có thể nghĩ đến cách này. Đối với cách này thì về thời gian nhanh hơn cách còn lại vì bạn sử dụng lực hút của máy hút bụi để hút nước trong chiếc điện thoại của mình ra. Việc cần làm là sư dụng chiếc máy hút bụi rà lên những khu vực nào có nước, bạn có thể áp dụng cách này trong vòng 30 phút để có thể chắc chắn là chiếc điện thoại của mình đã được hoàn toàn hút hết nước.
4. Ngâm chiếc điện thoại của bạn vào nước ngọt. Chắc chắc bạn sẽ thắc mắc là đã điện thoại tôi bị ướt rồi mà lại kêu tôi ngâm trong nước nữa là sao? Không, ý mình ở đây là nước NGỌT (không phải nước cocacola hay pepsi đâu nhá, nước ngọt là nước sạch của mình ấy). Nếu như bạn đi tắm biển với bạn bè của mình và vô tình bị rớt điện thoại xuống nước thì dĩ nhiên chiếc điện thoại của bạn sẽ ướt nước biển. Và như bạn biết đó, nước biển thì nó có chất muối trong đó vì thế nó có thể sẽ ăn mòn các thiết bị bên trong chiếc điện thoại của bạn nếu như không được làm sạch. Vì thế nếu bạn rơi vào tình trạng này thì sau khi tháo pin và sim ra thì hãy ngâm chiếc điện thoại của bạn vào trong nước “NGỌT” để rửa hết nước muối dính trong chiếc điện thoại của bạn nhé.

5. Hãy thử đặt chiếc điện thoại của mình vào trong tủ lạnh. Điều này nghe có vẻ hơi kỳ lạ, tủ lạnh thì nó đông đá chứ tại sao lại đi để điện thoại vào trong tủ lạnh lỡ như nó hư luôn thì sao, đừng có xúi dại. Thật sự thì không đâu trừ khi bạn để nó vào trong tủ đông đá, ở đây mình nói tủ lạnh chứ không phải tủ đông đá công suất lớn nhé. Vì trên thực tế tủ lạnh làm lạnh mọi thứ bằng cách hút ẩm ra khỏi mọi thứ để chúng có thể đông đá được, vì nếu như có nước thì nó làm tan đá thì sao. Ở đây chúng ta cũng lợi dụng tính năng hút hơi nước của tủ lạnh để có thể hút hết nước trong chiếc điện thoại của mình ra. Bạn có thể đặt chúng trong tủ lạnh khoảng 30 phút sau đó lấy nó ra khoảng 10 phút và cứ lặp lại như thế đến khi nào chiếc điện thoại của bạn khô hoàn toàn.

Related Posts

Add Comment