Làm thế nào để cải thiện kết nối Internet của bạn

Truy cập Internet băng thông rộng là một yếu tố quan trọng nhất trong việc cải thiện truy cập Internet. Internet băng thông rộng có thể được truy cập bằng cách sử dụng một số thiết bị công nghệ, các thiết bị công nghệ này có thể giúp bạn xác định được tốc độ băng thông truy cập Internet của bạn nhanh như thế nào.  Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến tốc độ Internet bao gồm việc download các tập tin, việc truy cập thông tin hay nhận mail.

1. Tốc độ = Chất lượng

Bạn có thể xác định được tốc độ Internet của mình thông qua việc xem một đoạn video nào đó. Hầu như mọi người đều cảm thấy phiền toái bởi quá trình “load” quá lâu trong khi chơi một đoạn video hay một đoạn âm thanh trên Internet, do đó bạn phải chờ để video đó load xong thì bạn mới có thể xem video đó được.

2. Băng thông và tốc độ

Có 2 yếu tố khác nhau để đo tốc độ của Internet.
 
Thứ nhất là Bandwidth (băng thông): là tốc độ tối đa của đường truyền, do đó có khi người ta hay dùng từ tốc độ tối đa (tính bằng bps) để chỉ băng thông của mạng.
 
Thứ 2 là tốc độ (rate) thường được tính bằng đơn vị bps,nghĩa là số bit truyền đi trong 1 giây.
Ví dụ : Tốc độ trên đường truyền Ethernet là 10Mbps nghĩa là 10 triệu bit được truyền trong 1 giây.
 
Từ cách giải thích trên, bạn có thể hiểu rằng băng thông lớn hơn số dữ liệu cho phép tại một thời điểm. Tuy nhiên, không nhất thiết là một băng thông lớn sẽ đảm bảo tốc độ dữ liệu cao hơn.

3. Sự khác nhau giữa tốc độ Upload và Download

Về cơ bản, không có sự khác biệt giữa tốc độ tải lên và tốc độ tải về. Tốc độ kết nối Internet của bạn càng cao thì tốc độ tải lên và tải về sẽ càng cao. Thông thường đối với các nhà cung cấp Internet tại nhà, họ chia sẻ băng thông tải lên và băng thông tải về để tải về một tỷ lệ lớn hơn. Tuy nhiên thường thì tốc độ tải lớn sẽ lớn hơn là tốc độ tải về đối với cùng một tập tin.

4. Megabit và MB – đơn vị đo lường

Tốc độ Internet thường được đo bằng đơn vị bit/s. 1 byte=8 bit, và 1 byte=1000 Kbyte. Trong thế giới của Internet băng thông rộng, tốc độ Internet được đo bằng megabit mỗi giây, Mbps thường được viết tắt hoặc Mbps (ví dụ như 15 Mbps). Tuy nhiên, cùng với sự phát triển không ngừng của công nghệ Internet, tốc độ băng thông tiêu chuẩn có thể sẽ tăng lên Gigabits (Gbps) trong một tương lai gần.

Related Posts

Add Comment