Top 10 phần mềm chỉnh sửa video hoàn toàn miễn phí

Phần mềm chỉnh sửa video là phần mềm ứng dụng hỗ trợ bạn trong việc chỉnh sửa , biên tập video theo ý thích của bạn. Thời gian trước đây, để có thể tạo và chỉnh sửa video rất khó khăn nhưng bây giờ mọi thứ đã trở nên dễ dàng hơn nhờ vào những công cụ hỗ trợ chỉnh sửa video. Hiện nay có rất nhiều ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa video sẵn có trên mạng miễn phí cũng như là trả phí giúp bạn dễ dàng trong việc chỉnh sửa, biên tập video theo ý thích của mình bằng cách lựa chọn một trình chỉnh sửa video thích hợp dựa vào nhu cầu của mình.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều hay hỗ trợ bạn trong việc chỉnh sửa video, nhưng ở bài viết hôm nay mình muốn chia sẻ đến các bạn top 10 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất trong số chúng. Những phần mềm hầu như thân thiện với bất cứ phiên bản Windows nào và cho phép bạn biên tập, gộp, tách và xuất video, thêm những hiệu ứng đặc như hiệu ứng 2D, 3D; tăng độ cao, độ trầm bổng của video và nhiều tính năng hữu ích khác. Dưới đây mình xin giới thiệu đến các bạn top 10 ứng dụng hỗ trợ chỉnh sửa video, mời các bạn tham khảo nó.

Top 10 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí tốt nhất 2016

1. Light Works

Light Works Là một phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp với đầy đủ tính năng để xây dựng một bộ phim thật sự. Phần mềm này đã được sử dụng để sản xuất ra những bộ phim như Batman và bộ phim Nhiệm Vụ Bất Khả Thi. Phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video này được hôc trợ và tương thích với nhiều nền tảng như Windows, Mac và Linux. Điều đặc biệt là bạn có thể down và cài đặt phần mềm này một cách hoàn toàn miễn phí. Phần mềm Light Works hỗ trợ full HD, không giới hạn về số track video và audio.

2. Windows Movie Maker 2.6

Microsoft đã chính thức cho phép tải về phiên bản chính thức của Windows Movie Maker 2.6, nó hoạt động trên nền tảng Windows Vista và Windows 7. Mặc dù một số người dùng nâng cao hầu như thích sử dụng những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video phức tạp hơn, nhưng cũng không phủ nhận rằng Windows Movie Maker là một phần mềm vượt trội trong việc hỗ trợ chỉnh sửa video với đầy đủ các tính năng cho những người dùng không chuyên.

3. Wax

WAX là một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa video có hiệu suất cao và linh động với những hiệu ứng phần mềm đặc biệt. Wax cho phép bạn tạo và chỉnh sửa các video cùng với hàng loạt hiệu ứng 2D, 3D. Wax giúp bạn thỏa sức sáng tạo ra những video theo sở thích và ý tưởng của riêng mình.
 
Phần mềm WAX hỗ trợ nhiều định dạng video như MPEG, AVI, WAV, và cả Flash. Wax có một kho hiệu ứng cực kỳ độc đáo và ấn tượng như chỉnh sửa màu video, hiệu ứng ảnh, khói lửa…Ngoài ra bạn còn có thể duyệt các chế độ hiệu ứng text, hình ảnh dưới dạng 3D cho video của bạn nhờ các mẫu file 3DS, MD2 và MS3d.

4. Blender

Blender là một phần mềm đồ họa 3D mã nguồn mở và đặc biệt là nó hoàn toàn miễn phí, blender được sử dụng để thiết kế những bộ phim hoạt hình, kỹ xảo, ảnh nghệ thuật, các mẫu in 3D và những video game. Phần mềm Blender cung cấp một số tính năng như tạo mẫu 3D, mô phỏng khói, chất lỏng, hạt và những chuyển động của cơ thể, hoạt hình, render và chỉnh sửa video. Blender tương thích với một số hệ điều hành như Linux, Mac OS X, và Microsoft Windows.

5. Avidemux

Avidemux là một chương trình chỉnh sửa video được thiết kế cho những thao tác cắt, lọc đơn giản. Ngoài ra, Avidemux còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa các video, thay đổi định dạng của các video như mp4, mkv, flv… một cách nhanh chóng, Avidemux còn hỗ trợ thay đổi dung lượng, kích thước của video bằng cách cung cấp cho người dùng các tùy chỉnh để cắt, ghép video. 

6. MovieStorm

MovieStorm là một phần mềm dựng phim hoạt hình 3D hoàn hảo với nhiều tính năng. Không quan trọng những bộ phim của bạn là hoạt hình, kinh dị hay về tội phạm…thì bạn bạn vẫn có thể tạo ra những hiệu ứng hoạt hình tuyệt vời bằng cách sử dụng phần mềm này. MovieStorm là một phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa và làm phim dễ sử dụng và đặc biệt nữa là nó hoàn toàn miễn phí. 

7. Movica

Movica là một phần mềm chỉnh sửa video hữu ích cho người dùng với những tính năng nổi trội và một số công cụ mạnh mẽ như AsfBin với công cụ này bạn có thể biên tập những đoạn phim một cách nhanh chóng với chất lượng tốt nhất; công cụ thứ 2 là MpgTx được phát triển cho các ứng dụng POSIX nhằm hỗ trợ hiệu quả cho người dùng.
 
Movica cho phép người dùng có thể chọn hoặc xóa nhiều phần từ một tệp tin. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sao chép, dán và tùy chỉnh video đã lựa chọn hoặc kết hợp chúng với nhau. Có thể nói đây là những tính năng rất hữu ích và quan trọng với người sử dụng. Movica bảo đảm đem lại cho người sử dụng chất lượng của các video sau khi được chỉnh sửa và biên tập là sắc nét và rõ ràng.

8. ZS4 Film Editor

ZS4 Film Editor là một phần mềm sửa đổi video tuyệt vời, nó giúp người dùng sửa đổi những bộ phim một cách nhanh chóng. ZS4 Film Editor là một trình quản lý video miễn phí và được hỗ trợ cho tất cả các hệ thống mở (OS). Có thể nói ZS4 Film Editor là một trong những phần mềm sửa đổi video được sử dụng hầu hết đối với những người muốn chỉnh sửa những đoạn video clip, hình ảnh và những file audio.

9. Video Pad Film Editor

Video Pad Film Editor là một phần mềm chỉnh sửa video đơn giản trên mạng với nhiều tính năng khác nhau giúp dễ dàng tạo mới Video mang phong cách của riêng mình. 
 
Video Pad Film Editor có giao diện người dùng rất dễ dùng nhằm đảm bảo cho tất cả người dùng gia đình đều có thể sử dụng phần mềm này để chỉnh sửa các bộ phim một cách nhanh chóng. Video Pad Film Editor hỗ trợ nhiều định dạng âm thanh, video, hình ảnh phổ biến AVI, MPEG, VOB, 3GP, JPG, TIF, BMP, MP3, WAV, WMA, FLAC…

10. Cinefx Jahshaka

CineFX Jahshaka là một phần mềm chỉnh sửa video mã nguồn mở theo thời gian thực và những hiệu ứng hệ thống đặc biệt trên thế giới. Cinefx Jahshaka cung cấp cho người dùng nhiều công cụ chỉnh sửa Video với những hiệu ứng đặc biệt, tăng thêm sự sinh động cho các Video sẵn có.
 
Với CineFX Jahshaka người dùng có thể thêm các hiệu ứng cho Video, thêm chữ viết hoặc hình động trên Video, tạo nhạc nền cho Video với các bản nhạc yêu thích của mình. Chương trình hỗ trợ nhiều định dạng Video khác nhau như MOV, AVI, MPEG,… và các tập tin nhạc MP3, WAV, OGG… đồng thời mang lại cho bạn những Video với chất lượng tốt nhất sau khi chỉnh sửa. Sau khi hoàn thành tác phẩm, bạn có thể chia sẻ trực tiếp đến bạn bè qua mạng Internet.

Related Posts

Add Comment